4.7 C
London
Monday, December 6, 2021

Hội nghị sơ kết công tác hội nạn nhân chất độc da cam

<HĐ>Sáng ngày 6/6/2018, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) Dioxin huyện Thủ Thừa đã tổ chức Hội nghị Sơ kết Công tác Hội 6 tháng đầu năm 2018. Đến dự có ông Nguyễn Văn Thảnh, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC tỉnh Long An; bà Lê Thị Hằng, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; ông Huỳnh Văn Kính, Phó phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện; các thành viên Ban Chấp hành Hội NNCĐDC huyện và Chủ tịch Hội NNCĐDC các xã, thị trấn.

Trưởng ban Dân vận Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong 6 tháng qua, Hội đã được sự giúp đỡ của Hội NNCĐDC tỉnh; sự lãnh đạo từ UBND huyện, xã, thị trấn; sự quan tâm của Sư cô Bảo Tâm và Ni sư Tuệ Đăng chùa Vĩnh Phong, luôn tích cực mời gọi các nhà hảo tâm, các đoàn từ thiện, Phật tử trong và ngoài huyện đến giúp đỡ các NNCĐDC, người nghi phơi nhiễm chất độc hóa học, người nghèo, tàn tật… Hội còn được lãnh đạo Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện tạo điều kiện làm việc, vận động tiền mặt gây quỹ cho Hội, tạo vốn cho NNCĐDC cải thiện cuộc sống. Hội hiện có 13 cán bộ chuyên trách cấp huyện và hội cơ sở với 977 hội viên, trong đó có 10 hội viên mới kết nạp. Hội có trên 1.200 người hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội; trên 20 đoàn từ thiện đến tặng trên 4.400 phần quà và tiền mặt trị giá trên 1,5 tỷ đồng. Trong đó có khám bệnh, cấp thuốc cho 500 người, cấp 50 suất học bổng, xây 01 căn nhà tình thương và 01 cây cầu giao thông nông thôn, nuôi dưỡng thường xuyên 05 NNCĐDC và 25 người nghi phơi nhiễm chất độc hóa học, khuyết tật.

Ngoài ra, Hội còn làm tốt công tác đưa tin, tuyên truyền qua Báo Đài Long An, Tạp chí Da Cam, Đặc san Hoa Đàm; tổ chức 15 cuộc tuyên truyền về Điều lệ Hội, củng cố tổ chức Hội, sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Hội; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… với trên 390 lượt người dự. Hội cũng đã tổ chức kiểm tra, tự kiểm tra, công khai tài chính, thi đua nhân những ngày lễ, Tết và kỷ niệm 57 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam… Hội cũng đã nhận được 01 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 01 bằng khen tập thể và 02 cá nhân của UBND tỉnh; được Tỉnh hội trao tặng 01 cờ tập thể, khen thưởng 03 cá nhân, khen thưởng 01 chuyên đề sáng tạo qua công tác vận động, giúp đỡ các NNCĐDC, người nghi phơi nhiễm và được UBND huyện tặng 01 giấy khen tập thể, 01 giấy khen cá nhân năm 2017… Huyện hội còn khen thưởng 09 cá nhân, tập thể Hội vững mạnh xuất sắc và tri ân 35 nhà hảo tâm, đoàn từ thiện đến tặng quà.

Dịp này, lãnh đạo Hội NNCĐDC tỉnh và Trưởng ban Dân vận Huyện ủy cũng đã phát biểu chỉ đạo công tác Hội 6 tháng cuối năm 2018, góp phần củng cố hoạt động Hội và hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2018.

Trần Thị Kim Phụng

TIN KHÁC
TIN LIÊN QUAN