Hội LHPN TP thăm hỏi và chúc mừng chư Ni tân thành viên BTS GHPG TP.HCM

1013

 HĐ  Ngày 09/11/2017, đoàn công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM do bà Nguyễn Thị Ngọc Bích – Chủ tịch Hội, làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm hỏi và gửi lời chúc mừng đến nhị vị Ni sư Tiến sĩ cùng Pháp danh Thích Như Nguyệt trực thuộc Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM vừa được suy cử vào BTS GHPG TP.HCM nhiệm kỳ 2017 – 2022. Qua đó, đoàn cũng gửi lời chúc mừng sự thành công tốt đẹp của Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ IX vừa qua được tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự (đường 3/2, quận 10, TP.HCM) với chủ đề “Đoàn kết – Ổn định và Phát triển”.

Được biết, nhị vị Ni sư hiện tham gia công tác giảng dạy và cũng là thành viên Ban Quản viện Ni HVPGVN tại TP.HCM. Với tâm nguyện truyền “lửa” đến các thế hệ Ni sinh trẻ, nhị vị Ni sư đã không ngừng phấn đấu, dấn thân cho các chương trình phát triển ngôi nhà Phật pháp nói chung và phát triển Phân ban Ni giới nói riêng. Nhân dịp này, đoàn cũng bày tỏ niềm tin tưởng và sự kỳ vọng vào những đóng góp tích cực đầy ý nghĩa của chư Ni trong thời đại Phật giáo nhập thế, nâng cao vai trò của nữ giới trên con đường phụng sự Chánh pháp và phát triển Xã hội đồng thời đề cao phong trào “Tự rèn luyện” trong giới nữ tu do Hội LHPN TP.HCM phát động. Sự kiện này một lần nữa khẳng định vao trò và sự đóng góp quan trọng của người nữ trong sự phát triển chung của xã hội.

Nhị vị Ni sư tân thành viên BTS GHPGVN TPHCM đã bày tỏ niềm vui mừng trước sự quan tâm của Hội và khẳng định rằng: Với đạo hạnh, uy tín và năng lực hoạt động, chư Ni sẽ cố gắng góp phần công sức vào việc đẩy mạnh phong trào hoằng Pháp trong công tác Phật sự với những bước đi đúng đắn trong tinh thần Đạo pháp – Dân tộc, luôn thực hiện tốt hiến chương Giáo hội đã đề ra. Vì sự nghiệp phụng sự Đạo pháp giữa dòng pháp giới duyên sinh vô tận, vì sự phát triển vững mạnh, trang nghiêm của ngôi nhà Phật giáo Việt Nam và vì lý tưởng dấn thân trong sự nghiệp Phật Pháp vào đời bằng chính sự thực hành giáo lý của Đức Phật, chư Ni sẽ không ngừng phấn đấu để cùng đạt được những thành tựu trên lộ trình hoằng truyền Phật Pháp, xứng đáng là những người con gái kiên cường của Đức Phật, là những nữ tu mạnh mẽ đúng như phong trào “Tự rèn luyện” mà Hội LHPN TP.HCM đã đề ra. Nhị vị Ni sư đã gửi lời chúc sức khỏe đến các thành viên của Hội và nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho sự phát triển của Hội LHPN TP.HCM luôn đạt được những thành tựu tốt đẹp trong suốt quá trình công tác.

Sau đó, Hội đã có chuyến tham quan Học viện PGVN tại TP.HCM (cơ sở 2 tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) nơi hiện có 900 Tăng – Ni sinh đang theo học, trong đó Ni sinh chiếm 2/3 tổng số sinh viên của Học viện.

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm hỏi chư vị Ni trưởng, Ni sư tại các tự viện trên địa bàn thành phố vừa được suy cử là thành viên của BTS GHPG TPHCM vừa qua. Đây là tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển của Phân ban Ni giới TP.HCM trong sự nghiệp phụng sự Đạo pháp, phục vụ dân tộc và chúng sanh. Hy vọng với sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan ban ngành chức năng, chư Ni trên địa bàn TP.HCM nói riêng và chư Ni trong cả nước nói chung sẽ hoàn thành tốt hơn mọi công tác Phật sự và thế sự, nêu cao phương châm “tốt đạo đẹp đời”.

Nguyên Giác Hạnh