Thứ Sáu, 12 Tháng Tám 2022
Giáo dục Tin giáo dục Hội đồng điều hành HVPGVN tại TP. HCM đảnh lễ khánh tuế...

Hội đồng điều hành HVPGVN tại TP. HCM đảnh lễ khánh tuế HT. Thích Trí Quảng

Chiều qua ngày 29/12/2017 (nhằm ngày 12/11 Đinh Dậu) tại chùa Huê Nghiêm 2, Chư Tôn Đức trong Viện Nghiên Cứu – Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại TP HCM, chư tôn đức Phó viện trưởng tại học viện, chư tôn đức trong hội đồng điều hành học viện, chư tôn đức trong ban quản viện Tăng/ Ni tại học viện… cùng toàn thể sinh viên ban đại diện Tăng /Ni khóa XI, XII đến đảnh lễ khánh tuế HT. Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, trưởng BTS GHPGVN Tp. HCM, Viện trưởng Học Viện.

Thay mặt cho toàn thể Chư Tôn đức Tăng Ni có mặt, TT. Thích Nhật Từ đã dâng lời mừng khánh tuế lên Hòa thượng Phó Pháp chủ.

Trong không khí thân mật, Hòa thượng chỉ dạy: “ … Tôi năm nay 80 tuổi xuất gia đến giờ 68 năm trải qua nhiều biến động thăng trầm trong lịch sử, gánh vác nhiều trách nhiệm trong giáo hội. Hôm nay rất vui mừng vì nhìn thấy quý Thượng tọa là học viên của khóa I, II, III … của trường Cao Cấp Phật Học (nay là Học Viện) đã tiếp nối tôi truyền tiếp ngọn đèn trí tuệ, giúp cho Phật Giáo tại Việt Nam đi trên đà phát triển,… tôi nay có tuổi nên những “dự án” cho Phật giáo chỉ còn tính bằng hơi thở, không thể như quý thầy còn trẻ tính bằng năm, bằng tháng, vậy nên tất cả quý Thầy, quý Cô cố gắng nỗ lực để tiếp tục giúp cho Phật giáo phát triển hơn nữa.”

Toàn thể Chứ Tôn Đức Tăng Ni cùng nguyện y giáo phụng hành những lời dạy vàng ngọc của Hòa thượng và nguyện sẽ tiếp nối những thành tựu, hoài bảo của Ngài nhằm phát triển làm rạng danh Phật giáo Việt Nam.

Thích Vạn Đắc
theo daophatngaynay

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!