Thứ Hai, 23 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Hơi ấm mùa đông tại huyện biên giới Vị Xuyên

Hơi ấm mùa đông tại huyện biên giới Vị Xuyên

  Sáng ngày 11/01/2022 nhằm ngày 9 tháng chạp năm Tân Sửu, vượt qua quãng đường hơn 2000km, chuyến xe chở những phần quàh hơi ấm tình thương từ quỹ Từ thiện chùa Thiên Quang, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương – Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ, phối hợp cùng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Giang đã đến với bà con đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, người khuyết tật và các em học sinh nghèo tại Trường Trung học Cơ sở (THCS), Trung học Phổ thông (THPT) các xã : Bạch Ngọc, Ngọc Minh và Phương Tiến thuộc huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang nơi miền địa đầu biên giới của Tổ quốc.

Đây cũng là lần thứ 2 quỹ Từ thiện Thiên Quang của NS. Hương Nhũ tổ chức “hành trình hơi ấm mùa Đông gửi nắng từ phương Nam” trao quà Tết sớm cho bà con đồng bào các tỉnh vùng cao biên giới phía Bắc trong mùa Đông năm 2021.

Con đường lên biên giới đến với bà con Hà Giang là những cung đường dốc đứng và vực sâu, đường quanh co hiểm trở, có rất nhiều khó khăn trong việc vận chuyển hàng, nhưng với tình yêu thương của người con Phật không gì có thể ngăn cản được bước chân của đoàn Từ thiện.

Tại trường THCS và THPT Linh Hồ, đoàn trao tặng cho các em học sinh là con em đồng bào dân tộc đang học bán trú những phần quà gồm: 1 áo ấm giữ nhiệt, 1 hộp khẩu trang y tế, sữa và bánh kẹo.

Đại đức Thích Thanh Lâm đã có lời thăm hỏi, động viên và truyền tới thế hệ tương lai những thông điệp nhân văn của Phật và trao những phần quà ấm áp mang đầy tình yêu thương tận tay các em.

Tại UBND xã Bạch Ngọc và xã Ngọc Minh huyện Vị Xuyên 500 phần quà tết sớm được trao cho 500 hộ gia đình đồng bào nghèo mỗi phần gồm 1 chăn ấm, 3 áo ấm giữ nhiệt, 1 thùng mỳ tôm và khẩu trang y tế. Trao gửi yêu thương, niềm vui của đồng bào khi được đón nhận những phần quà mang nhiều giá trị nhân văn của Phật giáo.

Trao quà tại Trường THCS và THPT Phương Tiến, sự kết hợp hài hòa cùng bố thí “Pháp” với các em học sinh dân tộc thiểu số còn chưa biết nhiều về Phật giáo. Đại đức Thích Thanh Lâm đã dành những thời khóa chia sẻ cùng các em học sinh về lời dạy của Đức Phật. Đạo Phật là một tôn giáo luôn vì lợi ích của chúng sinh, lo cho chúng sinh, gieo duyên Phật pháp, cùng các em học sinh niệm Phật, nhắc nhở các em phải luôn sửa chữa tâm ý của bản thân, từ đó có được tâm an trí sáng, học hành tiến bộ, rèn luyện sức khỏe, mai sau sẽ thành người có ích cho xã hội.

Hành trình mang yêu thương gửi nắng từ phương Nam của quỹ Từ thiện Thiên Quang – NS. Hương Nhũ cùng BTS Phật giáo tỉnh Hà Giang trao quà cho bà con nghèo, trẻ mồ côi, người khuyết tật, trẻ em vùng cao biên giới đã thành công viên mãn, hoạt động từ thiện này đã mang lại những giá trị của Phật giáo nhập thế. Tổng số quà được đoàn trao cho bà con đồng bào và các em học sinh trong đợt này trị giá gần 400 triệu đồng.

Trọng Hải

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!