Thứ Tư, 25 Tháng Năm 2022
Giáo dục Tin giáo dục Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM tổ chức học online

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM tổ chức học online

  Như hiện nay, với diễn biến phức tạp của Đại dịch Covid-19, việc học online là phương pháp giải quyết được khó khăn của việc không thể đến trường. Sinh viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM được chư Tôn đức Hội đồng Điều hành chỉ đạo học online khi bước vào năm học 2021-2022. Đây là năm học với nhiều sự mới mẻ và đặc biệt tại Học viện, từ buổi họp, cho đến kỳ thi tuyển sinh, lễ khai giảng, tất cả đều được tổ chức online. Mặc dù, mọi thứ đều có vẻ lạ lẫm, nhưng Tăng Ni sinh, quý Phật tử học viên cũng dần quen với cách tu học trong mùa dịch bệnh.

Trong lễ khai giảng được tổ chức online vào sáng 14/9/2021, Hòa thượng Viện trưởng Thích Trí Quảng đã phát biểu khai mạc: “Năm học 2021 – 2022 nằm trong khoảng thời gian bất ổn của TP. HCM. Tuy nhiên, Tăng Ni sinh các khóa, cũng như các vị Giảng viên đều được khỏe mạnh, đó là nhờ hồng ân của Tam bảo. Cho nên, năm nay chúng ta khai giảng không tập trung và chỉ học qua hình thức online. Tôi tin tưởng tất cả các Thầy, các Cô cũng như quý Tăng Ni sinh tự phát huy năng lực riêng của từng người mà chịu cực, nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi để tự trang bị cho mình kiến thức về Phật học. Từ đó, ứng dụng vào cuộc sống ở hiện tại và tương lai”.

Để thuận lợi cho năm học mới này, trước đó chư Tôn đức Hội đồng Điều hành đã tổ chức nhiều buổi sinh hoạt với Tăng Ni sinh Học viên các khóa, nhằm giải đáp những thắc mắc và thông tin về những quy định khi học online.

Chia sẻ về việc học trực tuyến, thầy Thích Giác Kiên Khoa Phiên dịch Phật học Hán truyền khóa XV cho biết: “Ban đầu, do chưa quen nên việc học tập và giảng dạy có đôi chút khó khăn, từ cả phía Giảng viên và Tăng Ni sinh như: Đường truyền không ổn định, hay một số vấn đề về tài liệu học tập, v.v…. Nhưng với sự quan tâm và giúp đỡ của Hội đồng đào tạo, quý Giáo thọ sư cùng Tăng Ni sinh Học viện, mọi khó khăn ban đầu đã được giải quyết. Hiện tại, bầu không khí học tập trong Nội viện của Tăng Ni sinh đang rất hào hứng; mọi người đều học tập rất nghiêm túc và quyết tâm cao để hoàn thành thật tốt học kỳ này. Hy vọng rằng: Dịch bệnh sớm được kiểm soát và việc dạy – học có thể trở lại được bình thường với bảng đen phấn trắng, để kết quả học tập và giảng dạy có thể được đảm bảo tốt nhất”.

Còn với Sư cô Thích Nữ Tuệ Chánh Khoa Triết học Phật giáo khóa XV thì: “Ban đầu chúng con cảm thấy khá mệt mỏi, đau mắt vì ngồi một chỗ tập trung vào màn hình rất lâu. Nhưng nghĩ đến việc quý Giáo thọ sư tuổi khá lớn mà vừa ngồi lâu, vừa nhiệt tâm giảng dạy, so với chút mệt mỏi của chúng con thì có đáng gì. Chúng con mong quý Giáo thọ sư có nhiều sức khỏe để truyền trao kiến thức quý giá đến cho chúng con và Tăng Ni sinh viên chúng con sẽ cố gắng học tập nghiêm túc để hoàn thành tốt học kì này”.

Có thể nói, việc học online là phương pháp tốt nhất và đầy trải nghiệm cũng như thách thức cho cả Tăng Ni sinh viên trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp. Xin kính chúc Tăng Ni sinh viên, Nghiên cứu sinh Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Học viện có một năm học thành công, đạt nhiều kết quả tốt đẹp!

Đỗ Duynh

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!