Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại TP.HCM : Tiếp đoàn Phật...

Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại TP.HCM : Tiếp đoàn Phật giáo Nepal

   Sáng 18/3/2018, nhân buổi khai giảng khóa tu “Một ngày an lạc” đầu tiên của năm 2018, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, cơ sở 2 (Xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) đã đón tiếp đoàn Phật giáo Nepal.

Tham dự có HT. Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Viện trưởng Học viện cùng chư Tôn đức Hội đồng Điều hành (HĐĐH) Học viện và sự hiện diện của toàn thể Tăng Ni sinh khóa 11 và 12 cùng đông đảo Phật tử.

Đoàn Phật giáo đến từ Nepal do Lạt-ma Khangser Rinpoche làm trưởng đoàn đến tham quan Học viện. Tháp tùng đoàn còn có các doanh nhân Phật tử gồm: Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) TechcomBank, Giám đốc Công ty Mì chay Lá Bồ Đề,… là những Mạnh Thường Quân đã có nhiều đóng góp cho việc xây dựng và duy trì hoạt động của Học viện trong những năm qua.

Tại buổi lễ, TT. Thích Quang Thạnh, Tổng Thư ký HĐĐH giới thiệu sơ nét về quá trình hình thành, tôn chỉ hoạt động và chương trình đào tạo các cấp học của Học viện. Lạt-ma Khangser đã bày tỏ niềm hoan hỷ, vinh hạnh trước sự đón tiếp trang trọng của chư Tôn đức HĐĐH Học viện cùng Tăng Ni sinh và Phật tử. Đồng thời, Ngài mong muốn với tinh thần giao lưu giữa các Tông phái theo đạo Phật, trong tương lai đoàn sẽ có dịp chia sẻ Kinh nghiệm tu tập Phật pháp theo truyền thống Kim Cang thừa với Tăng Ni và Phật tử Việt Nam.

Hòa thượng Viện trưởng phát biểu tán dương Lạt-ma Khangser cùng các thành viên trong đoàn đã dành thời gian quý báu đến thăm Học viện và trên tinh thần hữu nghị chia sẻ Kinh nghiệm, học hỏi Phật pháp, Hòa thượng cũng rất vui mừng khi các Tông phái trên thế giới có điều kiện giao lưu trao đổi về Phật pháp, kiến thức, văn hóa,… với nhau. Ngoài ra, Hòa thượng còn nhắc lại đôi nét về những nỗ lực vượt qua khó khăn trong thời gian đầu xây dựng Học viện và tán thán công đức phát tâm của những nhà hảo tâm, Phật tử đã hỗ trợ trong thời gian qua.

Dịp này, Chủ tịch HĐQT TechcomBank đã phát tâm đóng góp 5 tỷ đồng và Giám đốc Công ty Mì chay Lá Bồ Đề đóng góp 2 tỷ đồng mỗi năm cho Quỹ Đời sống Tăng Ni sinh nội trú tại Học viện.

Thông Pháp

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!