5.7 C
London
Monday, December 6, 2021

Học viện Phật giáo tại TP Hồ Chí Minh:
Khoa Hoành Pháp tổ chức tham quan và thực hiện công tác xã hội

 -Ngày 26/7/2017, Khoa Hoằng Pháp thuộc Học viện Phật giáo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi tham quan và thực hiện công tác xã hội với sự tham gia của trên 100 Tăng, Ni sinh.

Tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh đoàn đã được xem, nghe thuyết minh những trưng bày về chứng tích và hậu quả của các cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, miêu tả sự tàn ác của địch và quá trình gian khổ kiên quyết chống trả của dân quân dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam để giành lại độc lập, tự do cho đất nước với đại thắng mùa xuân 1975.

Đến Bảo tàng Hồ Chí Minh ( Bến Nhà Rồng), cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã được tái hiện lại từ những ngày đầu được sinh ra, lớn lên và sự kiện quan trọng ra đi tìm đường cứu nước cho đến sự thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam bằng những hình ảnh và hiện vật cụ thể sinh động.

Ngoài chương trình tham quan, đoàn còn đến thăm Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Trẻ em Gò Vấp (TT. NDBTTE GV) thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh. Nơi đây đang nuôi dưỡng 400 cháu bị bệnh bại não, não úng thủy, tâm thần nhẹ, khuyết tật bị bỏ rơi từ các bệnh viện và trên đường phố. Bà Hồ Thanh Loan, Giám đốc TT.NDBVTEGV đã khái quát quá trình thành lập, hoạt động của TT và hướng dẫn đoàn thăm các khoa Chỉnh hình, vận động, Chức năng, Tâm lý, nơi ăn ở của các bé. Trong không khí chân tình, yêu thương đầy xúc động, các Tăng, Ni sinh đã giao lưu văn nghệ, sinh hoạt tập thể và tặng quà đến các cháu. Tổng trị giá tiền mặt và quà khoảng 7.000.000 đồng do tập thể Khoa đóng góp.

Buổi tham quan thực tế này nhằm giúp Tăng, Ni sinh trang bị thêm kiến thức về xã hội, lịch sử, nhân văn… bên cạnh những môn học về Giáo lý của Đạo Phật tại Học viện, qua đó giúp các vị bổ sung kinh nghiệm, kỹ năng, xác định tư tưởng lập trường và định hướng cho quá trình tu học cũng như hành Đạo.

Thông Pháp

TIN KHÁC
TIN LIÊN QUAN