Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
Giáo dục Tin giáo dục Học viện PGVN tại Hà Nội tổ chức hội trại mừng Kỷ...

Học viện PGVN tại Hà Nội tổ chức hội trại mừng Kỷ niệm 40 năm thành lập

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội: Chùa thôn Phù Mã, Phù Linh, Sóc Sơn, Hà Nội, Việt Nam

Nhân Kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo và chào mừng 40 năm thành lập (1981-2021), Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội đã tổ chức hội trại vào ngày 9, 10-1 (tức 7,8-12-Tân Sửu).

Đây là một trong các hoạt động tiêu biểu của học viện, giúp tăng cường tinh thần đoàn kết, lục hòa cộng trụ và là kỷ niệm đẹp của Tăng Ni sinh viên, nhất là đối với gần 300 học viên khóa VIII chuẩn bị tốt nghiệp ra trường.

Có 5 trại tham gia với các chủ đề: Phật thành đạo, tính không Bát Nhã, Phật giáo Trúc Lâm, 40 năm Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội và thiền trà.

Một gian hàng chợ quê do Tăng Ni sinh lớp HV1 – HV2 bày trí. Các trại được tạo dựng từ các vật liệu tự nhiên, sẵn có, tái hiện cuộc sống dân dã của người dân Việt Nam với nhà mái tranh, bếp lửa, cổng tre, hàng cây, khóm chuối, chum nước…

Thầy trò quây quần trò chuyện Tăng Ni sinh viên cũng đã tự tay viết thư pháp trên các chất liệu như giấy, gỗ để thể hiện chủ đề của trại và tạo ra các câu đối, đại tự, bài kệ mang tinh thần Phật pháp.

Tối 8-1, Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Viện trưởng Học viện đã đến thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị và động viên, nhắc nhở Tăng Ni sinh viên phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, lành mạnh trong khi tổ chức hội trại.

Sáng qua, 9-1, Tăng Ni sinh viên được tham gia nhiều trò chơi dân gian, hội thao; buổi tối là lễ Kỷ niệm Đức Phật thành đạo, với các hoạt động như: nhiễu Phật, lắng nghe thuyết giảng ý nghĩa Phật thành đạo cùng chương trình đốt lửa trại, văn nghệ với chủ đề về Phật giáo, ca ngợi quê hương đất nước…

Hôm nay, 10-1, buổi chiều là chương trình chấm điểm trại, tối cùng ngày sẽ diễn ra lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!