Thứ Năm, 26 Tháng Năm 2022
Giáo dục Tin giáo dục Học viện dời lại ngày tổ chức Lễ Tốt nghiệp

Học viện dời lại ngày tổ chức Lễ Tốt nghiệp

Nhằm chuẩn bị cho Lễ Tốt nghiệp sắp tới, chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện đã có phiên họp vào trưa ngày 10/03/2022, tại cơ sở I của Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận).

Phiên họp xoay quanh các vấn đề thống nhất mẫu văn bằng tốt nghiệp; kế hoạch tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho Tăng Ni sinh khóa XIII, học viên hệ Cao học, Đào tạo từ xa; kế hoạch xây dựng thư viện và việc tổ chức hội thảo khoa học trong năm nay. Theo đó, quý Tôn đức đã thảo luận từ hình thức đến nội dung của văn bằng trên nguyên tắc công bằng, khách quan sao cho văn bằng đạt được thẩm mỹ về hình thức và chính xác, đầy đủ nội dung kể cả khi chuyển ngữ sang tiếng Anh. Văn bằng tốt nghiệp của Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM sẽ được đổi mới trong năm nay, dùng song ngữ Anh Việt, thêm mã số tiếng Việt… để phù hợp với kiểu văn bằng tốt nghiệp của các trường đại học Phật giáo lớn trên thế giới.

Thay mặt bộ phận Văn phòng, TT. Thích Giác Hoàng báo cáo số lượng Tăng Ni sinh đủ điều kiện tốt nghiệp, tính đến thời điểm trước khi phiên họp bắt đầu. Cụ thể, có 284 Tăng Ni sinh khóa XII và XIII đã hoàn chỉnh về điểm số.

Đối với học viên Cao học hệ Thạc sĩ, có 35 vị đã đủ điều kiện tốt nghiệp trong đợt này. Đây là con số báo cáo của TT. Thích Đồng Văn, Trưởng Phòng Sau Đại học.

Sau khi bàn bạc, chư Tôn đức Hội đồng Điều hành đã thống nhất về việc dời ngày tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho đến khi có thông báo mới. Vì tình hình dịch bệnh đang có những chuyển biến tiêu cực. Bên cạnh đó, Học viện cũng sẽ ra công văn thông báo danh sách sinh viên, học viên đủ điều kiện tốt nghiệp và sẽ giải quyết cho các trường hợp Tăng Ni sinh, học viên cần văn bằng trước khi Lễ Tốt nghiệp diễn ra.

Dưới sự chỉ đạo của Hoà thượng Viện trưởng, công trình xây dựng thư viện với quy mô lớn đã được khởi công. Song với đó, Học viện cũng đã và đang thực hiện kế hoạch thu thập sách Phật học trên khắp thế giới, nhằm tạo ra một nơi lưu trữ kiến thức Phật học có tầm cỡ, phục vụ nhu cầu tu học và nghiên cứu của Tăng Ni sinh, quý học viên. Theo Thượng tọa Thích Chơn Minh, Trưởng ban Quản lý Thư viện, cho đến thời điểm hiện tại, Học viện đã thu thập được 13.864 đầu sách với 32.118 cuốn. Dự kiến, trong tương lai gần, tổng số lượng sách tại thư viện của Học viện sẽ tăng lên nhiều hơn với sự nỗ lực tìm kiếm và đóng góp của quý chư Tôn đức. Đồng thời, vấn đề làm thẻ thư viện cũng được đưa ra trong cuộc họp.

Về việc tổ chức hội thảo khoa học trong nước, Học viện đã có kế hoạch kết hợp cùng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tổ chức Hội thảo “Cuộc đời và sự nghiệp của Ni trưởng Huỳnh Liên” nhân kỷ niệm 35 năm ngày mất và 100 năm ngày sinh của Ni trưởng. Hội thảo dự kiến diễn ra vào tháng 04/2022. Về vấn đề tổ chức hội thảo quốc tế, Học viện cũng đề ra kế hoạch tổ chức Hội thảo “Cách tiếp cận Phật giáo về trách nhiệm xã hội” (Buddhist Approach to Social Responsibility); dự kiến diễn ra vào tháng 10/2022.

 Bảo Tiên

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!