Thứ Sáu, 12 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự “Học thua và học tha thứ là khó nhất trên đời”

“Học thua và học tha thứ là khó nhất trên đời”

Từ Ba Lan, doanh nhân Nguyễn Hoàng Tuyển cho Phatgiao.org.vn biết: “Trong tất cả các mối quan hệ đều bắt đầu bằng Nhân duyên. Và Nhân – quả đồng hành với mỗi người”.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Tuyển (trái) chụp ảnh cùng một tăng sĩ Phật giáo Tây Tạng.

Ông nói:

Tất cả là nhân duyên và sứ mệnh. Có người dang dở thiện nguyện với tâm chí thành được tái sinh để thực hiện nốt thiện nguyện. Trong tất cả các mối quan hệ đều bắt đầu bằng Nhân duyên. Và Nhân – quả đồng hành với mỗi người.

Thưa ông, là một Cư sĩ Phật giáo, theo ông, làm từ thiện thì được lợi lạc gì, về Phật pháp mà kể?

Có người bảo chết là hết nên tranh thủ sống gấp nhưng thực ra chết chỉ là chuyển kiếp và Nghiệp đồng hành với ta cả khi ta ra đi.

Làm từ thiện nuôi dưỡng tâm từ bi, đồng cảm nỗi đau đồng loại. Thương người như thể thương thân là chính thế.

Hiện nay bá tính mải lo tích tiền bạc và vật chất, lấy đó làm thước đo cho sự thành công. Nhưng giáo lý Đức Phật dạy tích Phước Đức mới là bí quyết làm giàu. Nên cha ông ta cũng có câu tương ứng: “Có đức mặc sức mà hưởng”.

Anh nghĩ có Phước Đức sẽ có lộc, có thọ. Bản chất của từ thiện: cho là được. Nợ khó trả nhất chính là nợ ân tình. Học thua và học tha thứ là học khó nhất.

“Vì sao người này giàu, người kia nghèo, người này làm quan, người này ăn mày mặc dầu cùng sinh cùng cung giờ? Bởi vì họ khác nhau về tích lũy công đức trong tiền kiếp”, doanh nhân, cư sĩ Nguyễn Hoàng Tuyển nói.

“Nếu người nào luôn sống trong sự tri ân thì luôn lạc quan vui vẻ. Còn nếu họ sống sân hận thì kiểu gì cũng gặp tai họa. Giáo lý ấy đơn giản mà, người nào cũng hiểu được”.

Thiện Tâm (ghi)
theo
phatgiao.org.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!