Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Hoạt động phật sự của Chư tôn đức Giáo hội tại Hungary

Hoạt động phật sự của Chư tôn đức Giáo hội tại Hungary

Sáng ngày 16/4/2018 (theo giờ địa phương), đoàn GHPGVN đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Budapest, Hungary.

HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư làm trưởng đoàn. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Hungary, ông Nguyễn Tiến Thức cùng các nhân viên Đại sứ quán đã thân mật tiếp đoàn.

Phát biểu nhân chuyến thăm, HT.Thích Huệ Thông đã trân trọng cảm ơn Ngài Đại sứ đã dành thời gian tiếp đoàn trong không khí vô cùng ấm cúng và chân tình. Dịp này, HT.Thích Huệ Thông cũng thông tin về các hoạt động của GHPGVN ở quê nhà; nói lên ý nghĩa và mục đích chuyến công tác lần này thông qua lời mời của Giáo hội Phật giáo Hungary; đồng thời gửi lời cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary thời gian qua đã làm vai trò cầu nối, giúp đỡ kiều bào cũng như cộng đồng Phật tử tại Hungary ngày càng ổn định và lớn mạnh.
Cũng trong lời phát biểu, HT.Thích Huệ Thông mong muốn, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary tích cực giúp đỡ và hỗ trợ cho du học sinh là tăng, ni sinh và bà con kiều bào theo đạo Phật tại Hungary.
Đáp lại, Đại sứ Nguyễn Tiến Thức chào đón đoàn GHPGVN có chuyến công tác đến Hungary để thiết lập mối quan hệ hợp tác với Phật giáo với nước bạn. Người đứng đầu cơ quan ngoại giao của Việt Nam tại Hungary đánh giá cao sáng kiến của Giáo hội trong việc tổ chức đoàn thăm Phật tử xa xứ và thiết lập quan hệ đối ngoại với nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Hungary.
Trước đó, vào tối ngày 15-4, tại chùa Tuệ Giác, ngôi chùa của người Việt trên đất Hungary, HT.Thích Huệ Thông đã có thời pháp thoại đến kiều bào Việt Nam. Theo đó, HT.Thích Huệ Thông đã khuyến tấn thính chúng trên bước đừng tu tập cần uyển chuyển, khế lý khế cơ và xây dựng niềm tin chân chính.
 
Bảo Thiên
 Phatgiao.org.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!