Hoạt động ngoại khóa tại Nội viện Ni xá của Học viện

204

Tại Ni xá Nội viện của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, được sự cho phép của Hội đồng Điều hành Học viện, Ban Quản viện Ni đã tổ chức những hoạt động học tập ngoại khóa, giành cho Ni sinh các khóa đang nội trú tại đây.

Theo đó, Ban Quản viện tại Ni xá đang tổ chức các lớp về Luật học mỗi tuần 1 buổi vào Chủ nhật tại chùa Thanh Tâm, do Hòa thượng Thích Minh Thông, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM chủ giảng. Ngoài ra, chư tôn đức Ni Ban Quản viện cũng đã tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng phiên dịch chữ Hán vào tối thứ Ba hằng tuần, để tạo nguồn nhân lực cho công tác phiên dịch Hán tạng trong tương lai.

Ni sinh đang tu học nội trú tại đây được chư Ni Ban Quản viện bồi dưỡng kiến thức Luật học

Theo chư tôn đức Ban Quản viện Ni, việc tổ chức các lớp ngoại khóa nhằm trang bị kiến thức cho Ni sinh đang nội trú tại cơ sở 2 và chùa Thanh Tâm. Với mục tiêu bồi dưỡng kiến thức luật học để áp dụng cho việc hành đạo trong tương lai, bởi giới luật là mạng mạch của người xuất gia, của Phật pháp. Riêng với việc đào tạo ngữ pháp và từ vựng chữ Hán, nhằm rèn luyện cho Ni sinh kỹ năng và kinh nghiệm phiên dịch. Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp đào tạo nguồn lực cho công tác phiên dịch Kinh, sách Phật giáo.

Quảng Hậu (GNO)