Hoạt động của phân ban Ni Giới T.Ư bên lề đại hội Phật giáo toàn quốc

2242

《HĐ》Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ 8, nhiệm kỳ 2017-2022 được tổ chức tại Cung Văn Hóa Lao Động Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội diễn ra từ ngày 19-22/11/2017. Trước đó, ngày 16-19/11 đại diện Phân Ban Ni Giới T.Ư: Ni trưởng Huệ Từ, NT. Từ Nhẫn, NT. Nguyên Thuận, NT. Như Lộc, NT.Như Xuân, SC. Huệ Đức v.v và các Phật tử đã có chuyến từ thiện tại các tỉnh Tây bắc như Lào Cai, Yên Bái, SaPa. Dẫn đoàn là Ni trưởng Quyền trưởng Phân ban Ni giới T.Ư Thích Nữ Tịnh Nguyện.

Từ sân bay Nội Bài, Hà Nội, đoàn gồm 28 vị đã lên thẳng Lào Cai, Tây Bắc để phát chuyến quà từ thiện đầu tiên. Đón đoàn là lãnh đạo xã và quý Thầy, Cô trường tiểu học Bản Phiệt, xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng. 100 phần quà gồm: chăn, áo ấm, 1 đôi ủng và 500.000 đồng tiền mặt, tổng trị giá: 750.000/1 phần quà. Theo thông tin từ phía lãnh đạo, xã Bản Phiệt có 11 dân tộc anh em, 12 thôn bản và 8 trường tiểu học. 100 phần quà là con số ít ỏi chỉ đến tay các em học sinh nghèo hiếu học hoặc có hoàn cảnh khó khăn. Nhưng đó là món quà nhỏ bé tiếp thêm động lực sống và học tập cho các em và phụ huynh nơi đây.

Điểm phát quà tiếp theo là xã Nậm Búng, xã Nghĩa Lộ và xã Lếch Mông tỉnh Yên Bái. Mỗi nơi cũng 100 phần quà, gồm: chăn, áo ấm, 1 đôi ủng và 500.000 đồng tiền mặt. Khác với Yên Bái quà được trao tặng cho các em học sinh thì tại Yên Bái được tặng cho bà con nghèo bị ảnh hưởng từ trận thiên tai trước đó.

Núi rừng Tây Bắc mùa này dịu dàng hơn. Thôn làng trở lại cuộc sống đơn sơ, bình thường như mọi ngày dù vài nơi vẫn còn để lại dư chấn của bão lũ. Hình ảnh, bước chân của những vị Tu sĩ Phật giáo vượt hàng trăm ki lô mét đường quanh co khúc khuỷu để đến đây, phần nào xoa dịu, chia sẻ sự mất mát và thiếu thốn của người dân. Kết thúc chuyến từ thiện ý nghĩa, Chư vị Tôn đức đã trở về Thủ đô Hà Nội chào mừng, tham dự Đại Hội Phật Giáo Toàn quốc với tư cách Đại Biểu.

Như Tâm
ủy viên ban Thông tin truyền thông, Phân ban ni giói T.Ư