Thứ Hai, 23 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Sự kiện Hòa thượng Viện trưởng và Hội đồng điều hành đến thăm ...

Hòa thượng Viện trưởng và Hội đồng điều hành đến thăm và sách tấn Tăng Ni sinh nội viện

  Sáng ngày 23/02/2022, Hòa thượng Thích Trí Quảng (Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam TP. HCM) cùng Hội đồng Điều hành đã đến thăm và sách tấn Tăng Ni sinh khóa XIV, XV và XVI tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM (số A13/14 Mai Bá Hương, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh).

Tại Chánh điện tạm, Hội đồng Điều hành, lãnh đạo các khoa, Ban Quản viện và hơn 1.100 Tăng Ni sinh viên nội trú tại cơ sở II cũng như chùa Thanh Tâm (Phật Cô Đơn) đã vân tập cung đón Trưởng lão Hòa thượng quang lâm.

Trong dịp này, Hòa thượng Viện trưởng đã có thời pháp thoại ngắn, chia sẻ kinh nghiệm tu học, cùng với các tiêu chí trong việc phát triển đời sống nội tâm cũng như việc giữ gìn sức khỏe của người xuất gia.

Mở đầu pháp thoại, Hòa thượng đã dạy: “Kính thưa chư Tôn đức, toàn thể cùng Tăng Ni sinh khóa XIV, XV, XVI. Trước hết, đương nguyện cầu xin chư Phật gia hộ cho tất cả các huynh đệ được an lành, vững tin trên con đường mà chúng ta đã chọn. Trong năm rồi, đáng lẽ là khóa XIII tổ chức lễ tốt nghiệp, khóa XVI được khai giảng, mà vì dịch bệnh tại Việt Nam đang phát triển mạnh cho nên không thực hiện được. Tuy không tổ chức lễ khai giảng, không tổ chức lễ tốt nghiệp nhưng chúng ta được an lạc ở trong suốt mùa dịch, thì đó cũng nhờ công ơn Tam bảo gia hộ. Hiện nay, dịch bệnh đã tương đối được khống chế, cho nên đến thời điểm này Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tất cả trường Đại học được khai giảng và được học trực tiếp trở lại thì trường của chúng ta cũng được khai giảng theo chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vậy nên tất cả các huynh đệ Ban Điều hành, Ban Quản viện cùng tất cả Tăng Ni ba khóa XIV, XV và XVI được bắt đầu dạy và học trực tiếp trở lại kể từ ngày hôm nay.”

Ngài nhấn mạnh tầm quan trọng của yếu tố chánh niệm và năng lực chánh định là tối cần thiết làm nên chất liệu của người tu trong nếp sống thiền môn. Chánh niệm và định lực sẽ giúp người tu có sự cân bằng, tránh những cực đoan, đặt được tâm an lạc và thân khoẻ mạnh. Nếp sống đó sẽ giúp người xuất gia tránh được những bệnh tật xâm nhập cơ thể, làm trở ngại cho đời sống hướng thượng đã phát nguyện.

Do tình hình dịch bệnh phức tạp, bên cạnh các quy định và chăm sóc về y tế của Hội đồng Điều hành, Ban Quản viện, Trưởng lão Hòa thượng cũng lưu ý Tăng Ni sinh viên vẫn giữ các nguyên tắc phòng dịch bệnh đã được phổ biến và hướng dẫn, để tạo môi trường an lành cho việc học và tu, đạt được kết quả tốt đẹp.

Sau đó, Hội đồng Điều hành đã đến thăm Tăng Ni sinh khóa XVI vừa nhập học Nội trú tại các khu Tăng xá, Ni xá và chùa Thanh Tâm (số 1, ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh).

Kim Bảo

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!