Thứ Tư, 29 Tháng Sáu 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Hòa thượng Thích Lệ Trang được suy cử Trưởng ban Trị sự...

Hòa thượng Thích Lệ Trang được suy cử Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM nhiệm kỳ X (2022 – 2027) đã suy cử Hòa thượng Thích Lệ Trang làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

Việt Nam Quốc Tự:244 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh , Việt Nam

Ngày 18.6, Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM nhiệm kỳ X (2022 – 2027) đã diễn ra tại Việt Nam Quốc Tự với sự tham gia của chư Tôn đức Giáo phẩm Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, các ban, viện… GHPGVN.

Đến tham dự đại hội còn có đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ban, ngành, đoàn thể các cấp cùng 750 đại biểu.

Trong đại hội, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức Đại hội đã vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất của Chủ tịch nước vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác Phật sự và từ thiện xã hội từ năm 2017 – 2021, xây dựng củng cố và phát triển khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần vào xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài ra, một số cá nhân cũng vinh dự được đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; Huân chương Đại đoàn kết dân tộc của Chủ tịch nước. Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự cũng được đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban MTTQVN cũng như UBND TP, Ủy ban MTTQVN TP.HCM.

Hòa thượng Thích Minh Thông, Phó trưởng Ban Trị sự, Phó trưởng Tiểu ban nhân sự đại hội trình danh sách nhân sự giới thiệu vào Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 101 vị trong Ban Chứng minh, Ban Cố vấn và Ban Trị sự. Trong đó, Ban Chứng minh: 10 vị, Ban Cố vấn: 2 vị, Ban Trị sự gồm 89 vị (Ban Thường trực 32 vị). Danh sách này được đại hội thống nhất thông qua.

Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ X cũng chính thức suy cử Hòa thượng Thích Lệ Trang tân Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hòa thượng Thích Lệ Trang sinh năm 1958 hiện là trụ trì chùa Định Thành (P.15, Q.10).

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng cho biết, nhiệm kỳ IX đã có những con người dám hy sinh, dấn thân, nhiều hoạt động hỗ trợ bà con trong suốt mùa dịch. Các chương trình của Ban Từ thiện – Xã hội được ghi nhận.

Trưởng lão Hòa thượng kỳ vọng nhiệm kỳ X sẽ thực hiện trong sạch bộ máy, tuân thủ kỷ cương, pháp luật của Nhà nước, giáo luật của giáo hội. “TP.HCM có nhiều tôn giáo, tất cả đều xem Phật giáo là anh em. Do đó, mỗi thành viên của Phật giáo cũng cần nêu tinh thần đoàn kết”, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng chia sẻ.

750 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM nhiệm kỳ X

Trong đại hội, GHPGVN TP.HCM đã trao Ủy ban MTTQVN TP.HCM 5 tỉ đồng đến Quỹ vì người nghèo và 5 tỉ đồng đến Quỹ vì biển đảo quê hương.

Hoà thượng Thích Lệ Trang tên thật là Lê Văn Giỏi, 64 tuổi, xuất gia từ năm 15 tuổi, trú xứ tại Chùa Đình Thành (quận 10). Năm 2017, Hòa thượng được bổ nhiệm làm trụ trì chùa Huê Nghiêm (phường Bình Khánh, quận 2 cũ, hiện là TP Thủ Đức). Hiện Hòa thượng Thích Lệ Trang đang là Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN TP.HCM.

 

 

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!