Thứ Sáu, 12 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Hoa đăng nhân Khánh đản Phật A Di Đà ở chùa Từ...

Hoa đăng nhân Khánh đản Phật A Di Đà ở chùa Từ Xuyên

Tối 23-12, đạo tràng chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) tổ chức lễ hội hoa đăng mừng kỷ niệm Đức Phật A Di Đà.

Thắp sáng tín – hạnh – nguyện

Đến chứng minh đêm hội hoa đăng có TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên; chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các chùa, tự viện trong và ngoài tỉnh đã về dự.

Đúng 19g, dưới sự chứng minh của chư tôn đức Tăng Ni và sự hiện diện rất mực trang nghiêm, thành tín của gần 1.000 Phật tử, đại chúng đã lắng lòng thanh tịnh niêm hương bạch Phật, xưng tán hồng danh Đức Từ phụ A Di Đà, cầu nguyện cho đêm hội được thập phần viên mãn.

Nghi thức truyền đăng mang ý nghĩa “truyền đăng tục diệm”, cúng dường đèn hoa lên Đức Phật. Ánh sáng lung linh huyền ảo từ ngọn nến trên tay Thượng tọa trụ trì được thắp sáng từ bàn thờ tôn tượng Đức Phật A Di Đà được lan tỏa đến chư tôn đức Tăng Ni và hàng Phật tử.

Sau đó, những người con Phật chắp tay thành kính trì tụng kinh A Di Đà, quán tưởng về thế giới Tây phương Cực lạc.

Trong không khí se lạnh của miền Bắc hòa quyện với những ánh sáng tỏa khắp khuôn viên chùa Từ Xuyên, toàn thể hội chúng được lắng nghe lời đạo từ của Thượng tọa trụ trìThượng tọa nói, muốn thành tựu pháp môn này cần đầy đủ tín, hạnh và nguyện. Tức là tin là có đức Phật A Di Đà, trì niệm danh hiệu của Ngài và phát nguyện được sinh về cảnh giới Cực lạc. Do đó, quý Phật tử cần tin sâu và thực hành lời Phật dạy, nương theo câu niệm Phật, trau dồi giới hạnh để hiện đời, ngày sau sinh về Lạc cảnh.

 Nhuận Nguyện
theo Giác Ngộ Online

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!