Thứ Tư, 19 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Hãy là những phụ huynh thông thái

Hãy là những phụ huynh thông thái

Năm nào cũng vậy cứ đến khoảng thời gian nghỉ hè của các bạn học sinh là những bậc phụ huynh lại mất ăn mất ngủ, lo lắng suy nghĩ một việc:” Con Mình Sẽ Làm Gì Trong Những Ngày Nghỉ Hè  Đây???”. 

Chùa Quán Âm- Kim Sơn- Ninh Bình

Mỗi một gia đình, các bậc phụ huynh lại có cách nghĩ cũng như cách giải quyết vấn đề này một cách khác nhau nhưng chung quy lại một mục đích đó là giúp cho các con có một kì nghỉ hè thật bổ ích, an toàn vui vẻ sau một năm học đầy nỗ lực cố gắng hoàn thành nhiệm vụ ” Con Ngoan, Trò Giỏi, Cháu Ngoan Bác Hồ” của mình, và kì nghỉ cũng là phần thưởng của các bậc phụ huynh dành cho các con để làm động lực cho các con bước vào năm học mới với sự cố gắng nhiều hơn nữa.

Có rất nhiều cách mà các đấng phụ huynh đã áp dụng cho con khi vào kì nghỉ hè như là: Về quê, đăng kí học thêm các môn văn hóa, đi học kĩ năng sống, tham gia trại hè, tham gia sinh hoạt đoàn thanh niên, sinh viên tình nguyện,…nhưng bên cạnh đó có rất rất nhiều các bậc phụ huynh đã chọn một cách đó là tìm các chùa, các tự viện có tổ chức khóa tu mùa hè đăng kí, chuẩn bị trang cần thiết cho con động viên con tới các chùa tham gia khóa tu với quý sư thầy, sư cô chia sẻ các chuyên đề có nội dung phù hợp với lứa tuổi, suy nghĩ của các con.

Theo như tổng kết sơ bộ chỉ từ ngày 01/06-15/06 năm 2019 trên phạm vi cả nước, tại các chốn già lam, các ngôi thiền viện, tự viện, niệm Phật đường,…đã diễn ra gần 150 khóa tu mùa hè dành cho các bạn trẻ, tính bình quân mỗi nơi có khoảng 400-500 cháu tham gia với các độ tuổi khác nhau dưới sự hướng dẫn quy mô, đầy lòng nhiệt huyết của quý thầy, quý sư cô, sự tham gia trợ duyên của quý Phật tử, quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm tại chốn già lam đã tham gia công quả, công Đức giúp cho khóa tu được thành tựu viên mãn.

Qua tính toán sơ bộ thì trong nửa tháng 6 vừa qua đã có khoảng chừng 45.000 cháu nhỏ là học sinh, sinh viên tham gia các khóa tu và điều đặc biệt là khi tham gia khóa tu tập mùa hè này các cháu “Không” phải đóng góp một khoản chi phí nào về ăn uống, ngủ nghỉ sinh hoạt,…tại chùa trong khoảng thời gian diễn ra khóa tu.
Khi các con tham gia khóa tu mùa hè các con sẽ được rèn luyện tính ” Tự Lập”, tính ” Kỉ Luật” được xiết chặt đưa các con vào một khuôn khổ với thời khóa biểu khoa học tốt cho sức khỏe, sự tu tập hành trì. Các con sẽ được quý thầy cô chia sẻ về “Giá Trị  Đạo Đức, Học Cách Để Trở Thành Một Người Trẻ Tuổi Sống Văn Minh, Có Ích Cho Gia Đình, Xã Hội.” ” Biết Nhận Lỗi Lầm Khi Sai, Nói Không Với Game Online, Vâng Lời Cha Mẹ, Thầy Cô Giáo,…”.

Bên cạnh đó các con còn được học các cách tự bảo vệ mình, tự vệ với những động tác cơ bản của Võ cổ truyền hay Karate,… học cách phòng cháy chữa cháy, các cách ứng xử khi xảy ra các tình huống nguy hiểm xảy đến như gặp người bị điện giật, người đuối nước,…
Sinh hoạt trong môi trường rời xa internet, buông bỏ điện thoại, ăn uống không còn được tự do như ở nhà,…vui chơi các trò chơi dân gian, thể dục thể thao, có sự kết hợp làm việc đội nhóm, câu lạc bộ,… từ đó giúp cho các bạn trẻ của chúng ta dù chưa hề gặp gỡ quen biết nhưng vẫn kết hợp ăn ý, thể hiện tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm, nỗ lực. Với khóa tu các bạn đã tạo nên những mối quan hệ bạn bè mới đâm hoa, nảy chồi, với những bài học làm người ý nghĩa.

Hải Thịnh
theo phatsuonline

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!