Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Hải Dương: chùa Kim Linh tổ chức khóa tu “Ươm mầm trí...

Hải Dương: chùa Kim Linh tổ chức khóa tu “Ươm mầm trí tuệ” lần thứ nhất

Ngày 05/07/2019, tại chùa Kim Linh – huyện Bình Giang – tỉnh Hải Dương đã diễn ra Khoá tu mùa hè dành cho học sinh lần thứ nhất năm 2019 với chủ đề “Ươm mầm trí tuệ”. Khóa tu diễn ra trong 3 ngày, từ ngày mồng 05 đến ngày 07/07/2019 (nhằm ngày mồng 03 đến 05 tháng 06 năm Kỷ Hợi).

Với mục đích gieo duyên cho các em có cơ hội tiếp cận với đời sống tu tập tại chùa, tạo thuận duyên để ươm mầm hạt giống từ bi và lòng yêu thương ngay khi nhận thức được Phật giáo trong tâm thức của chính mình.

Khoá tu lần này được Đại đức Thích Quảng Tuyền- Trưởng Ban Tổ chức (BTC), Trụ trì chùa Kim Linh tổ chức cho tất cả các em học sinh (lớp 3 đến lớp 12) trong 3 ngày với nhiều chương trình, thời khoá đa dạng: Học tập oai nghi nội quy, thời khoá thuyết trình, tụng kinh, thực tập nghi thức quá đường (dùng cơm chính niệm), thực tập thiền hành, thắp nến tri ân, dâng cơm báo hiếu cha mẹ và nhiều hoạt động bổ ích được Quý anh chị tình nguyện viên hướng dẫn cho Khoá sinh. Các em được lắng nghe những thời giảng pháp do Đại đức Thích Bản Thịnh – Trụ trì chùa Lý Long – tỉnh Hải Dương và Đại đức Thích Nhẫn Hạnh- Trú xứ Thiền Viện Sùng Phúc – Tp. Hà Nội thuyết giảng.

Đặc biệt, gần 150 em Khoá sinh phát tâm Quy y Tam bảo dưới sự hướng dẫn và Truyền Giới của Đại đức Thích Thiền Như – Phó BTC kiêm Thư ký Khoá tu.

Đêm thắp nến tri ân cha mẹ dưới sự chứng minh của Chư Tôn đức đã giúp cho các em lắng đọng lòng mình để cảm nhận giá trị cao cả của tình cha nghĩa mẹ, của những ân tình trong xã hội để lấy đó làm nền tảng căn bản đạo đức tiếp nối truyền thống Hiếu đạo của dân tộc Việt Nam.

Được biết, đây là lần đầu tiên chùa Kim Linh tổ chức khóa tu mùa hè với số lượng 200 em Khoá sinh trong 3 ngày. ĐĐ. Thích Quảng Tuyền – Trưởng BTC khóa tu,Trụ trì chùa Kim Linh chia sẻ: Khóa tu mùa hè tổ chức tại chùa Kim Linh cũng là cơ hội để các em trên địa bàn huyện và lân cận được tham gia trải nghiệm thay đổi môi trường học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức trong lối sống hằng ngày. Các em tuy nhỏ tuổi nhưng lại rất chăm ngoan, tuân thủ nội quy và thời khoá một cách tích cực; mong rằng đây sẽ là những hạt giống mang đến một tương lai tươi sáng cho tuổi trẻ phụng sự Đạo pháp và dân tộc.

Thiền Như
theo phatsuonline

 

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!