Thứ Bảy, 30 Tháng Chín 2023
TIN TỨC Tin tức Phật sự Hà Nội: Lễ khánh thành chùa Phúc Nghiêm

Hà Nội: Lễ khánh thành chùa Phúc Nghiêm

Chùa Phúc Nghiêm (thôn Thuần Mỹ, xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, TP.Hà Nội) long trọng tổ chức lễ khánh thành vào ngày 15-4 vừa qua.

Lễ Tam bảo tại chánh điện chùa

Chư tôn đức chứng minh niệm Phật cầu gia hộ

HT.Thích Thanh Chính, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.Hà Nội; TT.Thích Minh Tuấn, Phó BTS GHPGVN TP.Hà Nội; TT.Thích Minh Nguyên, Trưởng BTS GHPGVN huyện Phúc Thọ, trụ trì chùa Nghiêm Phúc, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trong và ngoài thành phố; đại diện chính quyền các cấp cùng đông đảo quý Phật tử thập phương tham dự.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TT.Thích Minh Nguyên nói, ngôi chùa hoàn thành là kết tinh của bao tâm nguyện, khát ngưỡng của nhân dân và niềm hân hoan vui mừng của tất cả những người con Phật ở địa phương và thập phương xa gần.

Tại buổi lễ, ông Khuất Văn Lộc, trưởng thôn Thuần Mỹ cho biết, cũng như hàng vạn ngôi chùa trên đất Việt, chùa Nghiêm Phúc được biết đến là một ngôi cổ tự lâu đời, có lịch sử ra đời gắn liền với lịch sử của dân làng Thuần Mỹ.

Theo đó, chùa Nghiêm Phúc thường gọi là chùa Tranh, được lập lên từ đầu thế kỷ XVI, lấy tên là Phúc Trí Hoa Nghiêm tự. Tính đến nay đã trên 500 năm, nhưng chỉ được trùng tu chính thức 3 lần. Tháng 4-2017, nhờ hồng ân Tam bảo gia hộ, dưới sự quan tâm của chư tôn đức, sự đồng thuận của nhân dân và các cấp chính quyền, ngôi chùa chính thức được khởi công xây dựng với tổng diện tích mặt bằng là 230m2, gồm 3 hạng mục: chùa chính bao gồm 3 gian hậu cung, 5 gian 2 trái tiền đường, lầu chuông, lầu khánh 8 mái. Đặc biệt, vật liệu xây tường chùa Nghiêm Phúc bằng đá ong rất độc đáo.

Trải qua một năm, việc xây dựng ngôi chùa chính đã được hoàn thiện với tổng kinh phí trên 12 tỷ đồng.
Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Chính tán dương công đức của các cấp lãnh đạo chính quyền, chư tôn đức Tăng Ni, nhân dân Phật tử thập phương và các nhà hảo tâm đã thành tâm công đức xây dựng chùa Nghiêm Phúc. Hòa thượng mong muốn nhân dân và Phật tử địa phương cùng với sư thầy trụ trì tiếp tục duy trì, bảo vệ giữ gìn ngôi chùa, phát huy truyền thống văn hóa tâm linh của địa phương…
Cuối buổi lễ, chư tôn đức cùng đại biểu đã cắt băng khánh thành và dâng hương tại chính điện chùa. Buổi lễ đã thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

 

Hoàng Tuấn – Phúc Thông
( Giác Ngộ Online)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!