Hà Nội: Lễ khai pháp tại chùa Hòa Phúc

1099

Ngày 17/01/Mậu Tuất (04/03/2018), chùa Hòa Phúc, thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Tp.Hà Nội đã tổ chức lễ khai pháp Mừng Thọ đầu Xuân – Tạ Đàn Kinh Dược Sư.

Trao quà mừng thọ tới những Phật tử cao niên
Buổi sáng, toàn thể đạo tràng được cùng đón Sư cô Thích Nữ Huệ Trí, trú xứ chùa Hải Vân, thành phố Vũng Tàu và quý Thầy quang lâm chứng minh, hướng dẫn đọc tụng kinh Dược Sư, chia sẻ pháp thoại chủ đề “Người Phật tử đi chùa thế nào là đúng”. Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì chùa Hòa Phúc đã mừng thọ cho các Phật tử cao niên trong đạo tràng, động viên các Phật tử tinh tiến hơn để làm cây cao bóng cả cho con cháu trong gia đình.

Buổi chiều cùng ngày, đạo tràng nghinh đón Thượng tọa Thích Tiến Đạt – trụ trì chùa Đại Từ Ân quang lâm thuyết pháp.

Mở đầu lễ khai pháp, đạo tràng đọc tụng “Kinh Chuyển Pháp Luân”, là bài Pháp đầu tiên đức Phật thuyết giảng cho những đệ tử đầu tiên của người tại vườn Lộc Uyển sau khi Ngài đắc đạo. Bài Pháp này đã tóm tắt những ý chính của Đạo giải thoát, đó là Tứ Diệu Đế và Bát Chánh Đạo. Từ đó Thượng tọa đã phân tích sâu về Tứ Diệu Đế đó là khổ, nguyên nhân của khổ, diệt khổ, con đường diệt khổ.

Trong khi phân tích, Thượng tọa cũng chia sẻ đến những hệ luỵ trong việc đốt vàng mã, đây là hủ tục cần được loại bỏ vì đó không phải tinh thần giải thoát của đạo Phật. Ngoài ra, Thượng tọa còn căn dặn hàng Phật tử gia tâm tu tập vì không ai có quyền ban phúc cho ai, phúc họa là do bản thân con người.

Cuối buổi khai Pháp, Đại đức trụ trì thay mặt toàn thể đạo tràng dâng lời tri ân và lời khánh tuế đến Thượng tọa. Buổi Khai pháp nơi mái chùa Hòa Phúc hoàn mãn trong không khí an vui, ngập tràn năng lượng yêu thương, từ ái. Ai cũng hoan hỉ, cùng đón chào năm mới an yên, hạnh phúc.
Hà Trang
theo Phatgiao.org.vn