Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2023
TIN TỨC Tin tức Phật sự Hà Nội: Giao lưu với nữ phật tử mừng ngày Quốc tế...

Hà Nội: Giao lưu với nữ phật tử mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Chiều ngày 20 tháng Giêng năm Mậu Tuất (07/3/2018), tại giảng đường chùa Quán Sứ, CLB Phật tử Quán Sứ đã tổ chức chương trình giao lưu Phật giáo đối với nữ Phật tử mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Dịp này, HT.Thích Thanh Hưng đã trao quà tôn vinh những nữ Phật tử tiêu biểu, tinh tấn trong thời gian qua.

Đến tham dự chương trình có HT.Thích Thanh Hưng, Phó Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ; cùng đông đảo cư sĩ Phật tử đại diện các Câu lạc bộ Phật tử, CLB Cựu chiến binh Phật tử, CLB Thanh thiếu niên Phật tử và các đạo tràng sinh hoạt tại các chùa trong thành phố Hà Nội.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Thay mặt cho nữ cư sĩ Phật tử, Cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan, Ủy viên HĐTS TƯ GHPGVN, Phó Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, đã phát biểu khai mạc: Chương trình được tổ chức nhằm chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; đặc biệt tôn vinh và nâng cao tinh thần tự hào những đức tính cao đẹp của người nữ Phật tử – những người đã nguyện suốt đời cống hiến, phụng sự đạo pháp, tích cực tham gia vào các hoạt động Phật sự làm tốt đạo đẹp đời…

Đức Phật là người dẫn đường chỉ lối cho tất cả chúng sinh tiến tới ngôi nhà an vui và hạnh phúc, đặc biệt là những nữ Phật tử. Người cũng đã chỉ rõ rằng: “nếu thế giới không có phụ nữ thì thế giới không còn là thế giới”, bởi ½ dân số của thế giới là phụ nữ và họ là một nhân tố quan trọng để tạo ra thế giới. Vậy nên, người phụ nữ đến với đạo Phật giờ đây có thể phát huy hết những khả năng của bản thân để góp phần trợ duyên chính pháp của đức Phật được trường tồn và phát triển.
Kim Tâm
theo Phatgiao.org.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!