Thứ Bảy, 1 Tháng Tư 2023
TIN TỨC Tin tức Phật sự Hà Nội: Giao lưu “Phật giáo đối với nữ Phật tử” tại...

Hà Nội: Giao lưu “Phật giáo đối với nữ Phật tử” tại chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ: 73 P. Quán Sứ, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Ngày 15-10, tại giảng đường chùa Quán Sứ (TP.Hà Nội), Câu lạc bộ Phật tử Quán Sứ đã tổ chức buổi giao lưu “Phật giáo đối với nữ Phật tử” nhằm tôn vinh người con gái Đức Phật. 

Chứng minh và tham dự có Thượng tọa Thích Thanh Huân, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng I Trung ương GHPGVN cùng chư tôn đức và đông đảo cư sĩ Phật tử đại diện các Câu lạc bộ Phật tử.

Về phía khách mời có Tiến sĩ Bùi Hữu Dược, Giảng viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính Phủ và các vị đại biểu đại diện các cơ quan ban ngành,…

Cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan phát biểu khai mạc

Thay mặt cho nữ cư sĩ Phật tử, cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương đọc diễn văn khai mạc, qua đó khẳng định vị trí quan trọng của người phụ nữ trong xã hội. Đặc biệt, bằng cả tâm huyết và đức tin đối với đạo Phật, nữ Phật tử là người đắc lực ngoại hộ Phật pháp, suốt đời phụng sự cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm tốt đạo đẹp đời.

Tại buổi giao lưu, Phật tử Diệu Thái – Nguyễn Tường Cẩm Vân, đại diện Câu lạc bộ Phật tử Quán Sứ đọc báo cáo các hoạt động Phật sự trong thời gian qua của nữ Phật tử trong câu lạc bộ. Theo đó, Câu lạc bộ Phật tử Quán Sứ đã thực hiện kế hoạch hoạt động Phật sự kết hợp với công tác xã hội như: tham gia nhiệt tình các phong trào phòng chống dịch Covid-19; tổ chức cho thanh niên Phật tử đến thăm hỏi và tặng quà cho 130 bệnh nhân chạy thận; thăm hỏi tặng quà cho các hộ nghèo,…

Bên cạnh đó, buổi tọa đàm đã được nghe nhiều tham luận của các nữ Phật tử với tinh thần nêu cao giá trị của người con gái tại gia của Đức Phật trong thời kỳ hiện nay, vai trò của Phật giáo đối với người phụ nữ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các Phật tử đã nêu lên mong muốn có nhiều hơn những chương trình tu tập dành cho phái nữ để góp sức tạo nên định hướng cho nữ Phật tử có được cuộc sống an vui khi bước chân vào đạo, xây dựng gia đình hạnh phúc trên tinh thần mà Đức Phật đã dạy.

Tham dự buổi giao lưu, Tiến sĩ Bùi Hữu Dược đánh giá cao các hoạt động của nữ Phật tử khi tham gia tích cực vào nhiều phạm vi của xã hội, không ngừng khẳng định vai trò của người phụ nữ trong Phật giáo.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Nhân dịp này, để ghi nhận và chúc mừng những đóng góp của các nữ Phật tử đã có những thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương cũng đã trao tặng nhiều Bằng Tuyên dương công đức.

Phúc Thông (GNO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!