Hà Nội: Chùa Hòa Phúc tổ chức khóa tu ngày an lạc

1521

Ngày 06/5/2018 (21/3/Mậu Tuất), chùa Hòa Phúc (thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai), tổ chức khóa tu “Ngày an lạc” với gần 1000 Phật tử và thiện nam tín nữ tham dự, dưới sự hướng dẫn và thuyết giảng của ĐĐ.Thích Tâm Hòa cùng chư Tăng của chùa.

Khóa tu “Ngày an lạc“ hướng tới gieo duyên, củng cố nền văn hóa tâm linh dân tộc và phát triển nền đạo đức của xã hội hiện đại cho toàn thể mọi người.

Sự thay đổi thích hợp thời khóa cùng với các sinh hoạt trong khóa tu vẫn được giữ trọn vẹn để không làm mất đi nếp sống của Thiền môn.

Trong khóa tu, các Phật tử được sống trọn vẹn với giáo Pháp từ việc nghe giảng và giải đáp thắc mắc trong đời sống, cùng với đó là ôn tụng lại lời Phật dạy qua thời khóa tụng Kinh A Di Đà, ăn cơm trong tĩnh lặng, chấp tác, công quả theo thời gian của nhà chùa.

Trong bài chia sẻ khai khóa, ĐĐ.Thích Tâm Hòa đã chia sẻ về một số hiện tượng tâm linh mới, phương pháp để nượng tựa vào bậc Thầy. Nhắc nhở hàng đệ tử tu tập đặc biệt là các Phật tử trẻ tuổi phải giữ gìn thân tâm, đi theo đúng bậc Thầy hướng dẫn để nượng tựa đúng chính pháp.

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra về vấn đề tu tập của người tại gia để phù hợp với công việc cũng như mong mỏi về con đường tâm linh của các Phật tử.
Kết thúc khóa tu, người Phật tử đã hiểu rõ hơn về việc sắp xếp thời khóa tu tập và công việc hàng ngày làm sao có thể vừa làm vừa tu tập chuyển hóa thân và tâm.

Khóa tu đã có sự thay đổi về thời gian, những khóa tu sắp tới và các sự kiện của chùa Hòa Phúc sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật tuần thứ 3 trong tháng.

Hà Trang (Phatgiao.org.vn)