H.Châu Thành: Chùa Nam An hỗ trợ chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”

124
Chùa Nam An: ấp vĩnh hòa, Vĩnh Kim, Châu Thành, Tiền Giang, Việt Nam

Tỏa sáng nghị lực Việt” là chủ đề buổi lễ mà Đoàn Thanh niên xã Vĩnh Kim và chùa Nam An tổ chức vào sáng ngày 18/5/2021 tại Trường Trung học Phổ thông Vĩnh Kim (ấp Thới, xã Đồng Hoà, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn “thắp sáng ước mơ” để trở thành những người hữu dụng cho đất nước mai sau.

Buổi lễ có sự tham dự của Ni sư Thích Nữ Như Nguyên – Ủy viên BTS, Phó trưởng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Tiền Giang, trụ trì chùa Nam An (Vĩnh Kim, Châu Thành); ông Nguyễn Chí Tâm – Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Kim; ông Nguyễn Văn Phong – Chủ tịch UB MTTQVN xã; bà Nguyễn Thị Phương Dung – Bí thư Đoàn Thanh niên xã; bà Nguyễn Thị Thu Hương – Chủ tịch Hội Khuyến học xã; bà Phạm Thị Ngọc Sương – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học xã; ông Nguyễn Thành Phương – Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Vĩnh Kim; ông Nguyễn Anh Phụng – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu Thanh Niên TP.HCM; bà Lê Thị Kiều Diễm – Phó Giám đốc Cty; quý Thầy, Cô của 03 trường và các em học sinh được hỗ trợ trong chương trình đồng tham dự.

NS.Thích Nữ Như Nguyên đã vận động Cty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu Thanh Niên TP.HCM tài trợ học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại 03 trường THPH và THCS Vĩnh Kim. Theo đó, 60 phần học bổng được phân bổ cho các em học sinh thuộc cấp 3, mỗi cấp là 20 phần.

Mỗi phần quà của các em học sinh cấp 2 và 3 là 30 quyển tập và 01 triệu đồng; phần quà cho học sinh cấp 1 là 20 quyển tập và 500 ngàn đồng. Tổng trị giá chung là 57 triệu đồng.
Đây cũng là chương trình từ thiện chào mừng Đại lễ Phật Đản PL.2565 của chư Ni và Phật tử chùa Nam An dâng lên cúng dường đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni.

Hoài Thương (phatgiaotiengiang)