Thứ Sáu, 12 Tháng Tám 2022
Sức khỏe Cách nấu món chay Gỏi hoa chuối thịt gà chay

Gỏi hoa chuối thịt gà chay

Là món ăn chay có vị chua, mặn, ngọt rất hài hòa, lại giàu chất xơ nên rất tốt cho tiêu hóa, giúp cho tinh thần thoải mái, cuộc sống cân bằng hơn.

nguyên liệu Nguyên liệu

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Hoa chuối hộ

    Hoa chuối hột: 1 cái (luộc sẵn)

  • Mì căn lớn: 2 miếng
  • Cà rốt: 30g
  • Húng lủi: 10g
  • Boaro băm: 1M
  • Mè rang: 1M
  • RAU NÊM: Húng lủi
  • ĂN KÈM: Bánh đa nướng
  • Đậu phộng, chanh, ớt sừng, muối, đường, dầu ăn
  • Bột ngọt
  • Nước tương 
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệu Sơ chế

* Hoa chuối lột bỏ phần già, chẻ dọc làm 2, luộc chín với nước có pha 1/2m muối, Giấm gạo lên men Ajinomoto 1M, sau đó vớt ra ngâm trong nước chanh rồi ép ráo nước. Cắt hoa chuối thành khúc 5-6cm, tách bỏ cọng cứng và trái non, xé sợi dày 2cm.

* Cà rốt cắt sợi. Ớt sừng 1/2 cắt sợi, 1/2 băm nhỏ. Rau húng lủi cắt nhỏ. Đậu phộng rang thơm, giã nhỏ.

nguyên liệu Thực hiện

Làm giả thịt gà: Mì căn ép ráo nước, xé sợi theo chiều dài. Phi thơm boaro, cho mì căn vào xào, nêm 1/2m Bột ngọt , 1/2M Nước tương , trút ra để nguội.

Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2M đường, 2M Giấm gạo lên men , 1M Nước tương , 1/2m Bột ngọt , 1/2m muối và 1/2m ớt băm.

* Trộn đều hoa chuối, mì căn, cà rốt với nước trộn gỏi cho thấm.

nguyên liệu Cách dùng

* Cho gỏi ra dĩa, rắc thêm húng lủi, đậu phộng, mè rang và ớt sợi lên mặt.

nguyên liệu

 Mách nhỏ

* Chọn mì căn trắng để dễ xé và món ăn đẹp mắt hơn.

* Ép và vắt ráo nước sau khi luộc giúp hoa chuối đỡ chát hơn.

* Luộc hoa chuối trong nước có muối và giấm giúp hoa chuối trắng đẹp hơn.

 Bắp chuối hột có những công dụng tuyệt hảo

Bắp chuối hột chính là hoa của cây chuối hột, loại chuối này còn có tên gọi quen thuộc khác là chuối chát. Cây chuối hột thường xuất hiện nhiều ở vùng Bắc Trung Bộ, Trường Sơn và vùng núi Đông Bắc, Tây Bắc. Trái chuối hột thường không quá to và có chứa rất nhiều hột bên trong.

Người ta thường lấy chuối hột để ngâm rượu uống và sử dụng như một loại rượu thuốc cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Chuối hột xanh cũng được dùng để trộn với rau làm món salad, món ăn giúp tăng hương vị khi ăn kèm với những thực phẩm khác.

Đặc biệt phải kể đến ở đây là Bắp chuối hột. Ngoài tác dụng hữu hiệu giúp gia tăng tiết sữa cho phụ nữ mới sinh con thì Bắp chuối hột còn đẩy lùi táo bón, bài trừ các độc tố trong cơ thể. Theo kinh nghiệm dân gian thì do bắp chuối thường ở trên cây cao nên sẽ đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc trừ sâu hay thuốc chống côn trùng khác. Đối với mỗi công dụng của Bắp chuối hột thì chúng ta cần có cách sử dụng khác nhau để đạt hiệu quả tốt nhất, cụ thể:

  • Giúp tăng lượng sữa cho sản phụ: Bắp chuối đem xắt nhỏ rồi làm gỏi hoặc luộc đều được.
  • Trị táo bón: Làm gỏi gà hoặc luộc để ăn, luộc kỹ để loại bỏ chất chát thì sẽ dễ ăn hơn
  • Thải độc cơ thể: Uống nước bắp chuối

 

 

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!