Thứ Bảy, 13 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Gia Lai: Trao tặng 300 phần quà đến với đồng bào nghèo...

Gia Lai: Trao tặng 300 phần quà đến với đồng bào nghèo tại làng dân tộc Jro Ktu Đak Yang

Sáng ngày 11/01/2022, Sư cô Thích nữ Minh Tâm làm trưởng đoàn Hội Từ thiện Ánh Sáng Từ Tâm (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định), cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và thành viên trong hội, đã tổ chức  trao tặng 300 phần quà đến với người già neo đơn, đồng bào nghèo tại làng dân tộc Jro Ktu Đak Yang, xã Yang Bắc, huyện Đakpo, tỉnh Gia Lai.

Nhằm xoa dịu những khó khăn của bà con trong đại dịch Covid-19 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền Nhâm Dần năm 2022, đồng thời chia sẻ với bà con nghèo, để người dân vui xuân đón Tết. Theo đó, Sư cô Thích nữ Minh Tâm đã vận động quý mạnh thường quân như các công ty, doanh nhân, doanh nghiệp, quý Phật tử, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh chung tay đóng góp tịnh tài tịnh vật.

Tại điểm trao quà, bà Phạm Thị Thúy – Bí thư Đảng ủy xã Yang Bắc; bà Nguyễn Thị Liên – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đakpo đã ghi nhận tấm lòng hảo tâm của Sư cô TN. Minh Tâm và các mạnh thường quân đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn cùng người dân tại địa phương.

Qua đó, 300 phần quà được gửi đến với người già neo đơn, đồng bào nghèo tại làng dân tộc Jro Ktu Đak Yang, xã Yang Bắc, huyện Đakpo. Mỗi phần gồm: Gạo, nếp, dầu, đường, cá, mắm, áo, mền, áo lạnh, quần, áo, dép, thanh long, mức gừng, bánh, sữa ….và tiền mặt 100 nghìn đồng. Tổng trị giá chương trình hơn 100 triệu đồng.

Đây là những hành động hết sức nhân văn, thể hiện được tình cảm cao đẹp giữa người với người trong những hoàn cảnh khốn khó. Trong cuộc sống không phải ai cũng có được sự no đủ và sung túc, mà còn có rất nhiều người nghèo khổ, kém may mắn. Họ chật vật với cuộc sống, sống trong nghèo đói, bệnh tật,…Và bà con thật sự cần sự giúp đỡ, sẻ chia để có thêm nguồn động lực vươn lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế.

Thích Nhật Phương (PSO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!