Thứ Ba, 26 Tháng Chín 2023
TIN TỨC Tin tức Phật sự Gia Lai: Tịnh xá Ngọc Túc tổ chức khóa tu 'Tâm tĩnh...

Gia Lai: Tịnh xá Ngọc Túc tổ chức khóa tu ‘Tâm tĩnh lặng’ lần thứ 12

Mùa Xuân! Mùa của hoa thơm trái ngọt, nhưng lại là mùa bận rộn của tâm thức chúng ta, khi phải lăng xăng lo cho nhiều việc đón tết cổ truyền, bận rộn cho những chuyến tham quan du lịch làm cho cả thân lẫn tâm đều mệt mỏi.

Nhằm đáp ứng tâm nguyện thanh lọc thân tâm, cùng nhau tu tập của quý Phật tử thập phương, Ni trưởng trụ trì cùng Chư tôn đức Ni Tịnh xá Ngọc Túc đã tổ chức khóa tu Tâm Tĩnh Lặng lần thứ 12 vào dịp đầu xuân Mậu Tuất, tạo điều kiện cho quý Phật tử thực hành giáo pháp mầu nhiệm của đức Bổn sư ngang qua pháp hành thiền chỉ và thiền quán, con đường tất yếu mà mỗi hành giả muốn giác ngộ, giải thoát phải thực tập.

Sáng ngày mùng 9 tháng Giêng năm Mậu Tuất dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Giác Hoàng, Ni trưởng Hiệp Liên, Ni trưởng Cảnh Liên và Chư Ni cùng gần 50 Phật tử từ các miền Tịnh xá đã khai mạc khóa tu Tâm Tĩnh lặng lần thứ 12 với thời khóa tu học chặt chẽ, nhất là nhằm giúp lục căn thanh tịnh trong 7 ngày hành giả khóa tu không được dùng điện thoại.

Chia sẻ về pháp môn Tâm tĩnh lặng ĐĐ.Giác Hoàng nói: Đây là pháp tu căn bản nhất để dẹp loạn vọng tưởng, giúp người thực tập dần dần trở lại bản tâm thanh tịnh của mình. Đại đức còn giới thiệu và giải thích rõ những điều liên quan đó là tu tập quân bình “Ba phép giới định huệ, nơi người mà biết giữ gìn đều đủ, tức là lục căn thanh tịnh, thân an tâm lạc.
Ngọc Chơn
theo Phatgiao.org.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!