GHPGVN đón tiếp chủ tịch Quốc hội Sri Lanka

601

Chiều ngày 26/4/2018, tại Trụ sở T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam (chùa Quán Sứ, Hà Nội), HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS cùng Chư tôn đức lãnh đạo cao cấp HĐTS GHPGVN đón tiếp Ngài Karu Jayasuriya, Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka cùng phái đoàn nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Tại buổi tiếp, HT.Thích Thanh Nhiễu bày tỏ niềm hân hạnh đón tiếp Ngài Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka và phái đoàn thăm Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Hòa thượng cho biết rất tự hào với lịch sử quan hệ giữa 2 nước Việt Nam và Sri Lanka và đặc biệt đối với Phật giáo kể từ khi Tổ chức châu Á vì Hòa bình ngày đầu thành lập.

HT.Thích Thanh Nhiễu cũng giới thiệu qua hệ thống tổ chức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam được thành lập từ năm 1981, gồm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, các Ban Trị sự từ cấp tỉnh/thành phố,  huyện/thị, có 37 trường Trung cấp Phật học và 4 Học viện Phật giáo tại Việt Nam cùng một số hoạt động Phật sự thời gian qua.

Ngài Karu Jayasuriya, Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka cảm ơn thông tin rất chi tiết về tổ chức hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam mà HT.Thích Thanh Nhiễu vừa nêu và rất vui mừng vì Hòa thượng đã có chuyến thăm Sri Lanka năm ngoái và có giới thiệu về truyền thống Phật giáo tại Sri Lanka.

Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka chụp hình lưu niệm với Chư tôn đức GHPGVN

Ngài Chủ tịch Quốc hội bày tỏ sự vui mừng với những phát triển tích cực trong quan hệ hai nước về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. Với tình hữu nghị truyền thống và quan hệ tốt đẹp của nhân dân hai nước Sri Lanka và Việt Nam sẽ đẩy mạnh các hoạt động quan trọng trong các vấn đề như tôn giáo, giáo dục, văn hóa…

Được biết, Ngài Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka đã trao tặng Chủ tịch Quốc hội Việt Nam xá lợi Phật và duyên lành khi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã quyết định dâng bảo vật linh thiêng này về chùa Bằng (Linh Tiên tự) để phụng thờ.

Anh Minh (Phatgiao.org.vn)