Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Đồng Tháp: Nhiều hoạt động từ thiện, bảo vệ môi trường

Đồng Tháp: Nhiều hoạt động từ thiện, bảo vệ môi trường

Ngày 1-9, Thượng tọa Thích Thiện Quý – Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp cùng các Phật tử chùa Tâm Thành (xã Phú Cường, huyện Tam Nông) đã tổ chức thả vào Vườn Quốc gia Tràm Chim tổng cộng  gần 300 kg rùa 3G, 127 kg rắn nước và rắn bông súng,  11 con rùa răng, 35 con cò trắng và 6 con chim còng cọc các loại.

TT.Thiện Quý thả cò vào Vườn Quốc gia Tràm Chim

Số rắn, rùa, chim cò này đã được Thượng tọa Thích Thiện Quý và các Phật tử thu mua gom tại các chợ trong và ngoài huyện Tam Nông… với tổng số tiền 58,6 triệu đồng, do các mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ.

Sau khi được kiểm tra sức khỏe, không mắc dịch bệnh, không phải là những loại động vật ngoại lai… các loại rắn, rùa, chim, cò trên đã được đem phóng sanh vào Vườn Quốc gia Tràm Chim để góp phần giữ gìn đa dạng sinh học, bảo tồn quần thể các loài động vật hoang dã đang dần bị cạn kiệt và chung tay bảo vệ môi trường sinh thái cho thiên nhiên được trong lành.

Được biết, từ năm 2019 đến nay, Thượng tọa Thích Thiện Quý cùng Phật tử đã tổ chức đươc 4 đợt phóng sanh các loại thủy sản và động vật hoang dã về với thiên nhiên, với tổng số tiền trên 230 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, Thượng tọa Thích Thiện Quý cùng Phật tử cũng trao tặng 100 phần quà (mỗi phần 250.000 đồng gồm: tập, viết, sách và dụng cụ học tập) cho các học sinh nghèo Tam Nông chuẩn bị bước vào năm học mới 2019 – 2020, nhằm góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho đến trường, không phải nghỉ học nửa chừng .

Trần Trọng Trung
theo Giác Ngộ online

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!