Đồng Tháp: Lễ tắm Phật và trao quà từ thiện Phật Đản PL. 2565 tại chùa Khánh Linh

162
Chùa Khánh Linh: Ấp Phú Long, Châu Thành, Đồng Tháp, Việt Nam

Sáng ngày 22/5/2021, tại chùa Khánh Linh, xã Phú Hựu, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đã trang nghiêm tổ chức lễ tắm Phật với sự tham dự của Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành và quý Phật tử.

Chùa Khánh Linh là ngôi chùa mới được thành lập trong những năm gần đây do Sư cô Thích nữ Giác Bửu trụ trì, được trùng tu lại các hạng mục để phục vụ hoằng pháp tại địa phương. Mỗi dịp lễ Tết luôn thu hút nhiều khách thập phương đến viếng chùa, bởi có phong cảnh gần gũi thiên nhiên, không gian khoáng đãng.

Chư Ni, đạo tràng Phật tử chùa Khánh Linh đã cung đón TT. Thích Tĩnh Triệt – Phó ban Thường trực Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành, Trưởng ban Tổ chức; Hòa thượng Thích Huệ Minh – Phó BTS kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; chư Tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo huyện và chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài huyện đồng quang lâm, cũng như quý Phật tử cùng tham dự.

Trong buổi lễ; TT. Thích Tĩnh Triệt phát biểu khai mạc, Phật đản PL. 2565 – DL. 2021 trong giai đoạn cả nước đang gồng mình phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mọi điều kiện tổ chức lễ tắm Phật phải hạn chế và thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y Tế hướng dẫn.

Tiếp đến, Hòa thượng Thích Huệ Minh cùng toàn thể đại chúng đã trang nghiêm đối trước lễ đài, nơi tôn trí tôn tượng đản sanh, thành kính đảnh lễ Tam bảo, tụng bài sám Phật Đản và cử hành nghi thức tắm Phật.

Sau buổi lễ, dưới sự chứng minh của TT. Thích Tĩnh Triệt và chư Tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành, Sư cô Thích nữ Giác Bửu, SC. Thích nữ Như Minh và Đại đức Thích Giác Đàn chùa Khánh Linh đã vận động các mạnh thường quân gần xa phát tâm bố thí 100 phần quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, mỗi phần quà gồm: Gạo, mì gói, nhu yếu phẩm và phong bì 500.000 đồng. Tổng chi phí cho lần phát quà này là 70 triệu đồng.

Huệ Nghiêm ( Ban TTTT PG tỉnh Đồng Tháp)