Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Đồng Tháp: Khánh thành cầu Mương Đình Tư của huyện Châu Thành

Đồng Tháp: Khánh thành cầu Mương Đình Tư của huyện Châu Thành

Ngày 13/02/2022, Sư cô Thích nữ Tâm Thường – Uỷ viên Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, trụ trì chùa Quan Âm đã phối hợp Ủy ban Nhân dân xã An Khánh và nhà tài trợ long trọng tổ chức lễ khánh thành, đưa vào sử dụng cầu Mương Đình Tư (Ngã ba xẻo nổ) tiếp giáp với rạch Xẻo Nổ, ấp An Ninh, xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Đến tham dự buổi lễ có: Sư cô Thích nữ Tâm Thường – Uỷ viên Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Ông Hồ Văn Đức – Phó Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã An Khánh; Ông Đỗ Văn Dương – Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã; Bà Huỳnh Thị Tuyết Trinh – Bí thư xã đoàn xã An Khánh; Ông Đoàn Văn Thanh – Trưởng ấp An Ninh; Bà Lâm Ánh Ngọc – Trưởng ban Tổ chức Nhóm Từ thiện Quỹ Phụng Sự – TP. Hồ Chí Minh.

An Khánh là xã nông nghiệp, nhân dân sinh sống bằng nghề nông, chủ yếu là trồng trọt và chăn nuôi nhỏ lẻ. Trong năm 2021, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 càng làm cho đời sống của người dân càng khó khăn hơn. Chính vì thế, sản lượng các mặt hàng nông sản ít, giá cả thì bấp bênh, kinh tế của người dân thu nhập thấp hơn so với những năm trước. Từ đó việc đóng góp vào các công trình xây dựng cơ bản, cũng như xây dựng cầu đường giao thông nông thôn nhằm góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới còn chậm.

Qua khảo sát, biết được những khó khăn, sự trăn trở, niềm mơ ước khát khao xây dựng được cây cầu bê tông của bà con nhân dân ở địa phương, Sư cô Thích nữ Tâm Thường – Trụ trì chùa Quan Âm đã kết nối vận động đơn vị tài trợ đặc biệt là nhóm Từ thiện “Quỹ Phụng Sự – Lâm Ánh Ngọc” tại TP. Hồ Chí Minh đã cùng bà con nhân dân địa phương chung tay xây dựng mới cầu Mương Đình Tư tiếp giáp với Rạch Xẻo Nổ, ấp An Ninh, để bà con nhân dân có được chiếc cầu kiên cố, vững chắc, phục vụ cho việc đi lại và vận chuyển hàng hoá, nhất là các em học sinh đến trường được an toàn và dễ dàng hơn.

Qua thời gian 90 ngày  thi công, công trình đến nay đã được hoàn thành tốt đẹp. Cây cầu Mương Đình tư tiếp giáp với Rạch Xẻo Nổ, ấp An Ninh được xây dựng có chiều dài 25m, chiều rộng 3,7m, trọng tải 2,5 tấn với tổng kinh phí thực hiện là 300 triệu đồng do mạnh thường quân nhóm từ thiện “Quỹ Phụng Sự – Lâm Ánh Ngọc” hỗ trợ 200 triệu đồng, còn lại nhân dân đóng góp.

Đối với một xã nông thôn như An Khánh khó để vận động nhân dân đóng góp thực hiện. Nhưng nhờ sự quan tâm hỗ trợ của Quỹ Phụng Sự – Lâm Ánh Ngọc đã vận động các nguồn lực ngoài địa phương đóng góp, giúp cho xã An Khánh xây dựng hoàn thành cây cầu, giúp cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân được thuận tiện.

Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG Đồng Tháp

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!