Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Đồng Tháp: Khai mạc Khóa tu mùa hè “Hoa Từ Bi” lần...

Đồng Tháp: Khai mạc Khóa tu mùa hè “Hoa Từ Bi” lần thứ 10 tại tịnh xá Ngọc Phước

Chiều ngày 28/6/2019 tại tịnh xá Ngọc Phước (xã Định Yên, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) diễn ra buổi lễ Khai mạc Khóa tu mùa hè lần thứ 10 với chủ đề “Hoa Từ Bi” được tổ chức từ ngày 28 – 30/6/2019 (nhằm ngày 26 – 28/5 năm Kỷ Hợi).

Buổi lễ Khai mạc hân hoan được cung đón HT. Thích Huệ Minh – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; TT. Thích Huệ Thủ – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Lấp Vò; cùng quý Thầy, Sư cô trong Ban Điều phối khóa tu quang lâm tham dự.

Khóa tu mùa hè được quý Thầy, quý Sư cô tổ chức tại các tự viện là sân chơi thật sự bổ ích cho các em Thanh thiếu nhi vào những kỳ nghỉ hè hàng năm; đây là điểm đáng tin cậy và an tâm nhất đối với các bậc phụ huynh khi cho con em mình tham dự. Chính vì vậy, số lượng các em thanh thiếu nhi đăng ký tham dự khóa tu mùa hè tại các chùa trên cả nước ngày càng tăng.

Khóa tu mùa hè với chủ đề “Hoa Từ Bi” tại tịnh xá Ngọc Phước năm nay có 300 em thanh thiếu nhe đăng ký tham dự cùng 50 em tình nguyện viên phát tâm hướng dẫn và phục vụ khóa tu. Đây là công việc được Sư cô Đức Liên – Trụ trì tịnh xá Ngọc Phước tổ chức xuyên suốt từ 10 năm nay, số lượng các em trở về tham dự khóa tu mỗi năm càng đông.

Phát biểu Khai mạc khóa tu, Sư cô Trưởng BTC cho biết: Theo chương trình ấn định, trong ba ngày tại khóa tu này các em sẽ được học hỏi rất nhiều điều như: Thực hành những oai nghi khi đến chùa, cách lễ phép khi giao tiếp, quan tâm với những người xung quanh, hiếu kính ông bà cha mẹ, vâng lời thầy cô giáo, quý trọng tài sản thiên nhiên và bảo vệ môi trường sống, biết lắng nghe và tha thứ, đoàn kết nhau trong công việc tập thể, …

Đại diện các em khóa sinh cung đối trước chư Tôn đức phát biểu cảm tưởng, dâng lời hứa quyết tâm tu học, tuyệt đối nghe theo sự chỉ dạy của quý Thầy Cô và các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn trong những ngày tham dự khóa tu để đạt được nhiều lợi lạc tự thân.

Đạo từ tại buổi lễ, TT. Thích Huệ Minh cũng có lời phát biểu động viên Sư cô Đức Liên cùng chư Tăng Ni trong BTC, Ban Điều phối khóa tu; Sách tấn đến các em khóa sinh. Chúc các em tinh tấn tu tập để và có nhiều thành tựu khi tham dự khóa tu này.

Quảng Ngọc
theo phatsuonline

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!