3.4 C
London
Monday, December 6, 2021

Đồng Tháp: Bổ nhiệm NS.Thích nữ Như Hoàng trụ trì chùa Hải Huệ

Ngày 16/08/2018, Ban Trị sự GHPGVN huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp đã tổ chức lễ bổ nhiệm NS.Thích Nữ Như Hoàng trụ trì chùa Hải Huệ (huyện Cao Lãnh).

Quang lâm, chứng dự có HT.Thích Thiện Phương, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; HT.Thích Chơn Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; HT.Thích Thiện Năng, Phó thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Chư tôn đức tăng, ni các tự viện, đại diện chính quyền các cấp cùng đông đảo bà con phật tử.

Sau diễn văn khai mạc, TT.Thích Minh Sơn, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh tuyên đọc Quyết định bổ nhiệm trụ trì của BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp. HT.Thích Chơn Minh trao quyết định đến Ni sư Thích Nữ Như Hoàng trụ trì chùa Hải Huệ.
Được biết, chùa Hải Huệ do Ni sư Thích Nữ Tịnh Tuyết trụ trì, đã viên tịch hơn một năm, Ni sư Thích Nữ Như Hoàng về trông coi bổn tự và thực hiện tốt việc hoằng pháp tại địa phương. Xét thấy chùa Hải Huệ cần có người trụ trì để chính thức điều hành các hoạt động Phật sự, BTS GHPGVN huyện Cao Lãnh đã kiến nghị đến cấp Giáo hội, Chính quyền tỉnh Đồng Tháp bổ nhiệm trụ trì và đã được chấp thuận chính thức bổ nhiệm trụ trì cho Ni sư Thích Nữ Như Hoàng (thế danh Đặng Kim Thúy) theo đúng Hiến chương giáo hội và Pháp luật nhà Nước.
Ni sư Thích Nữ Như Hoàng đã đối trước Chư tôn đức chứng minh dâng lời phát nguyện thọ nhận trụ trì, trọng trách hoằng pháp Phật sự tại địa phương, thực hiện đúng Hiến chương giáo hội và Phật luật Nhà nước. Sau lời phát nguyện, TT.Thích Phước Đức thầy bổn sư Ni sư Như Hoàng phát biểu: trách nhiệm của người trụ trì trong Phật giáo, là người xuất gia phải có lòng từ bi, thực hành đúng giới luật nhà Phật.
HT.Thích Chơn Minh sách tấn ban đạo từ, tán thán công đức tân trụ trì. Ni sư Thích Nữ Như Hoàng phải có trách nhiệm điều hành hoạt động bổn tử đúng theo Hiến chương Giáo hội và Nội quy Ban Tăng sự với phương châm “Trụ Pháp vương gia, trì Như lai tạng”; hướng dẫn khuyến tấn phật tử tu học, Hòa thượng cũng mong chính quyền địa phương tạo thuận duyên cho hoạt động Phật sự của chùa Hải Huệ.
Thích Huệ Nghiêm
theo Phatgiao.org.vn
TIN KHÁC
TIN LIÊN QUAN