Đồng Tháp: Bế giảng Khóa bồi dưỡng hành chánh Giáo hội năm 2017

978

Chiều ngày 29/7/2017, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức lễ bế giảng khóa bồi dưỡng hành chánh Giáo hội và trụ trì cơ sở năm 2017 tại chùa Phước Hưng (Tp.Sa Đéc).

Đến tham dự có HT.Thích Thiện An, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; Chư tôn đức Tăng, Ni Phật giáo tỉnh.
Buổi lễ được diễn ra với lời diễn văn khai mạc của TT.Thích Chơn Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp. Khóa học diễn ra trong 06 ngày, với sự tham dự của 400 học viên trụ trì.
ĐĐ.Thích Chơn Tâm, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp thay mặt BTS báo cáo về các môn học đã được thành tựu thông qua Chư tôn đức trụ trì học nghiêm túc. Với thời gian 11 thời dạy; HT.Thích Giác Toàn, Phó chủ tịch HĐTS, Chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN tỉnh; ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, các cơ quan ban ngành tỉnh Đồng Tháp đã đến giảng các chính sách Pháp luật nhà nước.
Khóa học diễn ra trong 06 ngày từ ngày 24 đến 29/07/2017, kết thúc khóa bồi dưỡng Chư tôn đức đã nhận sổ chứng nhận từ Ban tổ chức.
HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã có bài pháp thoại chia sẻ đến khóa học: “…Đây là khóa học bồi dưỡng hành chánh Giáo hội và trụ trì cơ sở đầu tiên của BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và khóa An cư kiết hạ đầu tiên của nhiệm kỳ 2017-2022, đó là một bước phát triển khởi đầu cho việc phát triển GHPGVN. Trụ trì cơ sở tự viện là thành viên nhân tố quan trọng phát huy những Hiến chương, Nội quy ban ngành trực thuộc Giáo hội. Với tinh thần tham cầu Phật pháp, mỗi trụ trì phải số trong nền giáo lý Phật pháp lấy Từ – Bi – Hỷ – Xả để thúc liễu thân tâm, tu tịnh đức mới rõ nguồn trí huệ, thông giáo lý thẳng đến niết bàn tức là giải thoát. Trụ trì phải có đức tính cao cả của người trưởng tử Như Lai”.
Huệ Nghiêm (Phatgiao.org.vn)