Thứ Hai, 30 Tháng Một 2023
Giáo dục Tin giáo dục Đồng Nai: Giáo đoàn VI khai khóa tu lần thứ I cho...

Đồng Nai: Giáo đoàn VI khai khóa tu lần thứ I cho chư Ni

Tịnh Xá Phước Hưng: Bến Sắn, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Vừa qua, chư tôn đức trong Giáo đoàn Hệ phái PG Khất sĩ đã khai giảng khóa tu dành cho chư Ni các tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn tại tịnh xá Phước Hưng (Đồng Nai).

Với phương châm “Nên tập sống chung tu học” theo truyền thống của Hệ phái Khất sĩ, 26 hành giả Ni đến từ các tịnh xá đã sinh hoạt cùng nhau trong tinh thần đồng tu dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức Tăng của Giáo đoàn.

TT.Thích Giác Nhuận, Phó Trị sự trưởng Giáo đoàn VI, Trưởng Ban tổ chức đã triển khai tinh thần tu tập trong phần của quyển Chơn Lý số I về “Vũ trụ quan” để đại chúng có cách nhìn về thế giới thông qua tinh thần lời dạy của Tổ sư. Chư tôn đức giáo thọ khóa tu đã triển khai các chủ đề liên quan đến phương châm tu học và sống chung để đại chúng thấy được những giá trị hữu ích của khóa tu mang lại.

Ngoài ra, đại chúng cũng thực hành những thời khóa hằng ngày của Hệ phái như: tụng kinh, cúng ngọ, sám hối… Bên cạnh đó, hành thiền được chú trọng với mỗi ngày 4 thời.
Được biết, khóa tu diễn ra trong 3 ngày (21,22,23-6-Đinh Dậu), đây là khoảnh khắc quý báu để chư Ni thực tập những lời dạy của Tổ sư, thông qua pháp hành và những lời chỉ dạy từ chư tôn đức Tăng.

Quảng Hậu  (GNO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!