Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Đồng Nai: Trang nghiêm tổ chức Đại lễ Kỷ niệm 40 năm...

Đồng Nai: Trang nghiêm tổ chức Đại lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

Hoà chung không khí cả nước hoan hỷ chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN, sáng ngày 7-11, tại trụ sở Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai đã long trọng diễn ra đại lễ.

Đại lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN tại trụ sở Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai

Vì tình hình dịch bệnh nên buổi lễ tổ chức với sự tham dự của đại diện chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo tỉnh, các huyện và đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành tỉnh Đồng Nai. Buổi lễ được kết nối trực tuyến tại Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai với điểm cầu Ủy ban Trung ương MTTQVN và đến 62 điểm cầu tại các tỉnh, thành.

Mở đầu buổi lễ, Thượng tọa Thích Huệ Khai đã thay lời Hòa thượng Thích Nhật Quang, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai tuyên bố lý do và chia sẻ sơ lược sự hình thành và phát triển GHPGVN nói chung và GHPGVN tỉnh Đồng Nai nói riêng.

Từ những ngày đầu thành lập đầu năm 1982 cho đến nay, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai đã trải qua nhiều thăng trầm để phát triển cùng dân tộc, xã hội; nuôi dưỡng và đào tạo được nhiều thế hệ Tăng Ni cống hiến trí lực, tâm lực cho sự phát triển, đưa Phật giáo nhập thế cùng đời sống nhân dân.

Ông Cao Văn Quang, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đại diện lãnh đạo chính quyền chúc mừng Phật giáo tỉnh nhà nói riêng và Phật giáo Việt Nam nói chung nhân dịp trọng đại này. Ông cũng ghi nhận và tri ân sự đóng góp của Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà trong suốt thời gian qua đã luôn đồng hành cùng dân tộc trong mọi hoạt động, góp phần ổn định an sinh xã hội. Ông tin tưởng rằng Phật giáo tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát huy những thành quả và phát triển dựa theo phương châm “Đạo Pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

Tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai

Dịp này, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã tặng Bằng khen ghi nhận những đóng góp tích cực của 17 tập thể và 46 cá nhân của Phật giáo tỉnh.

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!