Thứ Bảy, 29 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Đồng Nai: Phiên họp Giao ban dành cho cụm 5

Đồng Nai: Phiên họp Giao ban dành cho cụm 5

Sáng ngày 2/5/2019 (nhằm 28/3 năm Kỷ Hợi) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai tiếp tục tổ chức Hội nghị Giao ban dành cho cụm 5 (Phật giáo huyện Định Quán và huyện Tân Phú) tại chùa Linh Phú, xã Phú Sơn, huyện Tân Phú.Chứng minh Hội nghị có HT. Thích Huệ Tâm – Phó BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, về phía chư tôn đức chủ tọa đoàn có ĐĐ. Thích Đạo Huy – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Trí – Phó Thư ký BTS GHPVN tỉnh; TT. Thích Pháp Cần – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tân Phú; TT. Thích Đồng Ngạn – Trưởng BTS GHPGVN huyện Định Quán; chư Tôn đức Thường trực  BTS, Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức Tăng Ni BTS PG huyện Tân Phú và Định Quán đồng tham dự.

Đại diện Ban tôn giáo tỉnh có ông Nguyễn Hữu Quang – Trưởng phòng Phật giáo và các tôn giáo khác; ông Dương Công Túy – Phó phòng Phật giáo, Ban tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Thanh Sang – Phó phòng Nội vụ huyện Tân Phú; ông Phạm Quang Đạt – Phó phòng Nội vụ huyện Định Quán.

Đây là Hội nghị Giao ban cuối cùng dành cho các cụm trong tỉnh do BTS PG Đồng Nai tổ chức, nhằm mục đích tạo sự đoàn kết, chia sẻ các công tác Phật sự, lắng nghe nguyện vọng và những trở ngại trong việc điều hành các công tác Phật sự tại địa phương để có hướng giải quyết và giúp đỡ kịp thời.

Huyện Định Quán và huyện Tân Phú là những huyện ở cuối tỉnh Đồng Nai, với số lượng tín đồ Phật giáo rất ít, nhưng đã được BTS PG tỉnh và Ban Tôn giáo tỉnh khen ngợi sự điều hành tổ chức của BTS 2 huyện rất ổn định, tinh thần đoàn kết cao.

Tại hội nghị, Đại đức Thích Thiện Trí đã giải trình 7 kiến nghị về các vấn đề như cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cơ sở, thành lập cơ sở tự viện, cư trú của Tăng Ni, và trách nhiệm của vị trụ trì trong việc quản lý Tăng Ni, thống nhất biểu mẫu hành chánh của Giáo hội,…Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của lãnh đạo BTS thì Đại đức Thích Thiện Trí hứa sẽ tham mưu Ban Thường trực BTS PG tỉnh để có hướng giải quyết và chỉ  đạo từng nội dung bằng văn bản cụ thể.

HT. Thích Huệ Tâm ban đạo từ

Đúc kết Hội nghị, HT. Thích Huệ Tâm ban đạo từ cho hội nghị: BTS tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban là một việc làm thiết thực và ý nghĩa, tạo sự gần gũi giữa BTS cấp tỉnh và BTS các huyện. Đây là điều phấn khởi trong giáo hội cũng như của chư Tăng Ni trong tỉnh. Do đó rất cần sự chia sẻ, đóng góp ý kiến của chư Tăng Ni. Đồng thời Hòa thượng cũng mong các cấp chính quyền hỗ trợ, giúp đỡ cho Phật giáo, để chư Tăng Ni hoàn thành tốt những công tác Phật sự.

Hòa thượng cũng nhắc nhở: Năm nay Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Phật Đản LHQ Vesak ,do đó BTS huyện Định Quán và Tân Phú phải phổ biến đến Tăng Ni, Phật tử về việc tổ chức Đại lễ Phật đản cho trang nghiêm trọng thể. Tiếp đó là việc An cư Kiết hạ, BTS các huyện phải nghiêm túc thực hiện cho đúng Thông bạch mà BTS tỉnh đã đề ra.

Liên Trang – Ban TTTT PG Đồng Nai
theo
phatsuonline

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!