Thứ Năm, 26 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Đồng Nai: Hội đồng Giám khảo Đại giới đàn thiện Hoa họp...

Đồng Nai: Hội đồng Giám khảo Đại giới đàn thiện Hoa họp phân công công tác chấm bài cho hơn 3300 giới tử

Thiền viện Thường Chiếu: 1C QL51, Phước Thái, Long Thành, Đồng Nai , Việt Nam

Sáng ngày 16/4/2022 (16/03 Nhâm Dần), tại Thiền viện Thường Chiếu, Hội đồng Giám khảo đã có buổi họp cho công tác chấm bài thi khảo hạch cho hơn 3300 Giới tử sẽ diễn ra vào buổi chiều cùng ngày.

Phiên họp có sự tham gia của HT Thích Nhật Quang, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban Tổ Chức, Chánh Chủ Khảo; HT. Thích Giác Quang; HT. Thích Liêm Chính; HT. Thích Phước Tú; HT. Thích Huệ Khai; HT Thích Bửu Chánh, Ni trưởng Thích nữ Như Đức, Ni trưởng Thích Nữ Như Tịnh, Ni trưởng Thích Nữ Như Hạnh đồng Phó Chánh Chủ khảo cùng gần 100 thành viên Ban Giám Khảo các Đàn Tăng và Ni Ban Thư ký tham dự.

Tại phiên họp Hòa thượng Trưởng ban nhấn mạnh: “Đại giới đàn lần này với số lượng Giới tử rất đông. Do vậy, Hội đồng Giám khảo cần phải làm việc, phân công rất chặt chẽ”. Hòa thượng mong muốn các thành viên có những ý kiến đóng góp để công tác phân công và chấm bài để công tác chấm thi đạt được kết quả tốt.

Theo đó, Hòa thượng Thích Phước Tú đã đọc danh sách phân công Ban Giám khảo, các Đàn Tỳ kheo, Đàn Sa Di.

Ni trưởng Thích Nữ Như Đức

Tiếp đến, Ni trưởng Thích Nữ Như Đức cũng trình bày về cách thức chấm thi cho Giới tử Ni.

HT Thích Giác Quang hoan hỷ với các ý kiến từ phía các Giám khảo để Giới tử thuộc các Hệ phái có thể thi tụng luật theo nội quy và truyền thống của Tông môn. Hòa thượng lưu ý đến các vấn đề tâm lý trong quá trình thi để các Giới tử có cảm giác thỏa mái khi làm bài, tự tin khi tụng luật.

Hòa thượng Thích Huệ Khai cũng nêu lên những điều cần lưu ý đến Ban Giám khảo trong công tác chấm thi.

Tại phiên họp, chư tôn đức thành viên Ban Giám khảo cũng có nhiều ý kiến đóng góp cho công tác coi thi và chấm thi.

Hội đồng Giám khảo cũng thống nhất các ý kiến đóng góp để công tác coi thi luận văn và chấm thi tụng luật được thành tựu tốt đẹp.

Với số lượng Giới tử đông, Ban Giám khảo cũng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo công tác chấm bài được đảm bảo khách quan, công bằng và hiệu quả.

Cũng trong buổi sáng Ban Quản Giới tử đã có buổi sinh hoạt Nội quy Giới đàn với Giới tử Tăng và Giới tử Ni.

PSO

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!