Thứ Sáu, 17 Tháng Năm 2024
TIN TỨCĐồng Nai: Hành trình Từ thiện của PBNG GHPGVN tỉnh

Đồng Nai: Hành trình Từ thiện của PBNG GHPGVN tỉnh

Ngày 07 tháng 05 năm 2023 (nhằm ngày 18 tháng 03 năm Quý Mão), với sự hướng dẫn của Ni  trưởng Thích nữ Như Dung Phó trưởng PBNG Trung ương, Trưởng PBNG tỉnh Đồng Nai, cùng Chư Tôn Đức Ni PBNG tỉnh Đồng Nai đã thực hiện chuyến hành trình từ thiện ở vùng sâu vùng xa tại nhiều điểm trong tỉnh.  Trưởng đoàn là Ni Trưởng Thích Nữ Như Dung – Phó trưởng PBNG Trung ương, Trưởng PBNG tỉnh Đồng Nai, NS. Thích nữ Như Hiền – Uỷ viên thường trực; Trưởng tiểu ban Kinh tế Tài chính PBNG tỉnh; Trưởng PBNG huyện Thống Nhất, NS. Thích nữ Như Hoàng – UV Thường trực PBNG; Trưởng PBNG huyện Trảng Bom; NS. Thích nữ Từ Liên – UV PBNG tỉnh, NS. Thích nữ Vạn Liên – UV PBNG TP. Biên Hoà; NS. Thích nữ Tri Liên – UV Thường trực; Phó Trưởng ban Từ Thiện PBNG tỉnh, SC. Thích nữ Tịnh Đạt – UVBTS GHPGVN tỉnh; UV PBNG tỉnh, NS. Thích nữ Như Phương – Trưởng PBNG huyện Tân Phú cùng Chư Ni, các ban nghành đoàn thể và quý mạnh thường quân.Với tấm lòng Từ bi của người con Phật, trên tinh thần tương thân tương ái, thương xót cho những hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó cũng như những người phụ nữ phải xa gia đình thi hành án tại trại giam Xuân Lộc. Ni trưởng Thích nữ Như Dung đã cùng các thành viên trong PBNG PGVN tỉnh Đồng Nai, thực hiện chuyến thiện nguyện ý nghĩa, mang những món quà góp phần xoa dịu cuộc sống của người dân nghèo vùng sâu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.  Chuyến đi được khởi hành tại chùa Long Vân, tập trung ở huyện ủy huyện Tân Phú.

Điểm đầu tiên trao tặng 200 phần tại xã Đak Lua (Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, ấp 7 (Đa bongkua) – xã Đak Lua).

Điểm thứ 2 xã Phú An (Hội trường trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng xã Phú An) 50 phần.

 Điểm thứ 3 trao 50 suất học bổng “Gieo mầm tri thức” cho “học sinh nghèo Dân tộc nội trú” (Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS – Liên huyện Tân Phú – Định Quán).

Trong chuyến đi Chư Tôn Đức đã dừng chân tham quan “Khu Du Lịch Suối Mơ” và dùng tiệc buffet chay do Chư Ni các Tự Viện cúng dường.

Buổi chiều tiếp tục chuyến hành trình tặng quà tại 3 điểm là Chùa Thiên Chơn, ấp Hiệp Nhất, huyện Định Quán, 50 phần, nhà Truyền thống Dân tộc Châu Ro, xã Túc Trưng, Định Quán 100 phần,

Thăm tặng quà cho 700 nữ phạm nhân tại trại giam Xuân Lộc, P. Phú Bình, TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.Chuyến hành trình từ thiện của PBNG PGVN tỉnh Đồng Nai đã mang lại những ý nghĩa vô cùng to lớn, không chỉ nêu cao tinh thần Từ bi của những người con Phật, mà còn lan tỏa các giá trị nhân văn bằng hoạt động nhân đạo, đây cũng là nét đẹp truyền thống quý báu của Dân tộc, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp họ hướng đến những điều tốt đẹp, vượt qua nghịch cảnh cải thiện đời sống. Chuyến đi đã kết thúc trong sự hân hoan của người dân và tràn đầy sự hỷ lạc của Chư Tôn Đức trong PBNG PGVN tỉnh Đồng Nai. Được biết tổng kinh phí cho chuyến từ thiện lần này là 360 triệu đồng.

Một số hình ảnh của chuyến từ thiện:

 Ban Truyền thông chùa Long Vân

Tin khác

Cùng chuyên mục