Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
TIN TỨCTin tức Phật sựĐồng Nai: Đại đức Thích Phước Toàn đến thăm, sách tấn chư...

Đồng Nai: Đại đức Thích Phước Toàn đến thăm, sách tấn chư Ni tại trường hạ Ni chùa Long Vân

Chùa Long Vân: 124 Nguyễn Hoàng, Tam Phước, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam

Sáng ngày 11/6/2022, Đại đức Thích Phước Toàn – Trưởng Ban Hoằng pháp TP.Biên Hòa, Giảng viên HVPGVN tại TP.HCM và Hà Nội đã đến thăm và sách tấn chư Ni tại trường hạ Ni TP. Biên Hòa, tập trung hơn 400 vị Ni an trú hạ trường chùa Long Vân (124 đường Nguyễn Hoàng, phường Tam Phước, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Tại đây, Đại đức đã có thời thuyết giảng về niệm Phật là pháp môn Thiền Định đến Ni chúng. Ngài chỉ rõ công năng và lợi ích của Bố thí và Trì giới; sách tấn chư Ni cần phải giữ gìn nghiêm mật giới pháp, nhất là phải tu trì miên mật Thiền Định mới giải thoát được.

Ngài nhấn mạnh trong Pali SAMADHI được dịch nghĩa là Định (trong Giới – Định – Tuệ), là mạng mạch duy trì và sự tồn tại của đạo pháp không được phân tán sao lãng. Qua đó, hướng dẫn chư Ni về việc tác pháp cầu đại Tăng giáo giới đúng với chánh pháp.

Đồng thời, Đại đức cũng nhắc nhở chư hành giả Ni tại hạ trường cần phải chung sống với nhau trong sự hòa hợp, cùng tu, cùng học, cùng chia sẻ… lấy tinh thần tôn trọng giới luật làm kim chỉ nam trên con đường hành trì giải thoát.

Nguyễn Quí (PSO)

Tin khác

Cùng chuyên mục