Thứ Hai, 23 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Đồng Nai: Chùa Hòa Khánh cúng dường trường hạ Long Phước Thọ

Đồng Nai: Chùa Hòa Khánh cúng dường trường hạ Long Phước Thọ

Sáng ngày 25/05/Mậu Tuất (08/07/2018), đoàn phật tử thuộc đạo tràng chùa Hòa Khánh (quận Bình Thạnh) do HT.Thích Tấn Đạt, UV TT HĐTS, Phó Chánh VP.2 TƯ kiêm Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Hòa Khánh dẫn đầu, đã đến thăm và cúng dường trường hạ năm 2018 tại chùa Long Phước Thọ (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Tại buổi viếng thăm, Phật tử Nguyên Khôi (Đạo tràng chùa Hòa Khánh) cho biết: “Trong mùa an cư kiết hạ, Hòa thượng trụ trì cùng đạo tràng chùa Hòa Khánh sẽ tổ chức nhiều đợt thăm và cúng dường trường hạ tại các tỉnh miền Tây và Đông Nam Bộ, nhằm cùng nhau hỗ trợ cho quý Tăng Ni tập trung an cư tu tập, làm tròn bổn phận là Trưởng tử của đức Như Lai”.
Thay mặt trường hạ, HT.Thích Thiện Thảo, Viện chủ chùa Long Phước Thọ tán thán công đức của HT.Thích Tấn Đạt cùng Đạo tràng chùa Hòa Khánh đã quan tâm, gieo duyên cúng dường, hỗ trợ cho 230 Tăng Ni và 250 phật tử thuần thành đang tu học tại chùa.
Cũng trong buổi sáng cùng ngày, HT.Thích Tấn Đạt đã có buổi pháp thoại đến toàn thể tăng ni và phật tử tại bổn tự về lịch sử truyền thừa Phật pháp, kinh nghiệm tu học và kỹ năng hoằng pháp và hành trì trong 3 tháng an cư của người tu sĩ Phật giáo thời đại mới. Cuối buổi pháp thoại, Hòa thượng còn thông tin thêm đến toàn thể trường hạ cố gắng để tâm nghiên cứu những điểm khái quát các văn bản quy phạm của Giáo hội như Hiến chương, Quy chế, Nội quy hoạt động và Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo năm 2017 được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 18/11/2016, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018 đã ban hành.
Được biết, chùa Long Phước Thọ (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) là một cơ sở tự viện lớn của Tông phái Liên Tông Tịnh độ Non bồng, tọa lạc trong khuôn viên rộng 40 héc-ta, được khai sơn năm 1973. Đến năm 1984, chùa đã hưởng ứng phong trào “Trồng cây gây rừng”, tạo nên khu rừng cây Thọ rộng 20 héc-ta. Đồng thời, chùa còn phát tâm hiến cúng 1 héc-ta để xây dựng Trường Trung cấp Phật học Đồng Nai, góp phần vào sinh hoạt đạo đời viên dung.
Tâm Bình
theo phatgiao.org.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!