Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023
TIN TỨC Sự kiện Đôi dòng cảm tưởng về Hội nghị Nữ giới Phật giáo Quốc...

Đôi dòng cảm tưởng về Hội nghị Nữ giới Phật giáo Quốc tế Sakyadhita lần thứ 15 tại Hong Kong

  Qua 10 ngày trải nghiệm tại Hội nghị Nữ giới Phật giáo Quốc tế Sakyadhita lần thứ 15 tại Hong Kong, được tiếp xúc với chư Ni và Phật tử trên khắp thế giới, đó là một cơ duyên may mắn, một trải nghiệm không thể quên trên con đường tu tập hành pháp của bản thân Diệu Tâm. Tham gia Hội nghị và được trực tiếp nghe những chia sẻ từ các bài Tham luận của chư Ni và các Phật tử về các vấn đề Nữ giới Phật giáo đương đại “Quán chiếu, giao lưu văn hóa và hoạt động xã hội”, Diệu Tâm không khỏi bồi hồi xúc động và cảm thấy vô cùng vinh dự khi được trở thành một phần của sự kiện quan trọng mang tầm quốc tế này.

Chiêm nghiệm bản thân mình kém phúc nhân duyên, sinh ra là thân nữ nhưng được túc phúc nhân duyên đầu Phật xuất gia. Khi Diệu Tâm sang tham quan các nước Phật giáo Nam Tông và đến với Hội nghị Sakyadhita lần này, được gặp gỡ các vị Ni người châu Âu, châu Mỹ và nghe họ chia sẻ khi họ xuất gia tu tập muốn thọ giới thì phải qua nước khác, vì thế các vị đó phải bán cả nhà cửa của mình để lo việc này, Diệu Tâm cảm thấy mình được tu tập ở Việt Nam là một niềm hạnh phúc và may mắn nhất. Diệu Tâm hiểu được rằng có được thành quả tu tập ngày hôm nay là nhờ có Thầy Tổ, Giáo hội lo cho mình, điều này khiến mình càng phải trân trọng, cố gắng để báo đáp công ơn Thầy Tổ, công ơn Giáo hội, công ơn Quốc gia, cho nên cố gắng tu tập để lo đáp đền.

Tại Hội nghị Sakyadhita lần thứ 15, Diệu Tâm còn được tiếp xúc với chư Ni và các Phật tử của các Tông phái trên thế giới, qua đó đã mở mang thêm tầm nhìn và cũng rút kinh nghiệm cho bản thân và tiếp thu được bài học thiết thực cho việc truyền bá Chánh pháp cho các vị Ni trẻ và các Phật tử tại Việt Nam.

Chuyến đi 10 ngày tại Hong Kong thực sự hữu ích và gặt hái được nhiều điều thú vị!

TKN. Diệu Tâm

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!