Đoàn ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV thăm Hội đồng Điều hành Học viện

113
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM: 14 Mai Bá Hương, ấp 1, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Sáng 18-5, đoàn ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV của TP.HCM đã đến thăm và làm việc với Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM – Cơ sở 2 (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh).

Đoàn do bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM làm trưởng đoàn; các thành viên có Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm, Phó Tư lệnh Quân khu 7; ông Tăng Phước Lộc, Phó ban Dân tộc thành phố; ông Trương Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm đoàn Luật sư thành phố; bà Nguyễn Thanh Xuân, Chủ tịch Hội nông dân thành phố; ông Nguyễn Văn Tài, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh; bà Hứa Thị Phương Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Bình Chánh.

Đoàn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV của thành phố tặng quà đến Hội đồng Điều hành học viện tại TP.HCM

Đón tiếp đoàn có Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện; Ni sư Thích nữ Như Nguyệt, Phó Viện trưởng học viện, Phó ban Quản viện; Thượng tọa Thích Giác Hoàng, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Học viện, cùng chư tôn đức Văn phòng Học viện.

Bà Tô Thị Bích Châu, nêu ý nghĩa và lý do chuyến thăm cũng như giới thiệu các ứng cử viên

Tại buổi gặp, bà Tô Thị Bích Châu cho biết mục đích chuyến thăm và làm việc, ngoài tìm hiểu công tác giáo dục và đào tạo tại Học viện. Đoàn cũng giới thiệu các ứng cử viên của đoàn thành phố tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 25 huyện Bình Chánh đến chư tôn đức và các Tăng, Ni sinh đang tu học nội trú tại Học viện. Đồng thời, bà cũng ghi nhận những đóng góp của Phật giáo trong thời gian qua tại địa phương.

Nhân chuyến thăm, bà Chủ tịch UBMTTQVN thành phố cũng gởi lời chúc mùa Phật đản an lành đến Hội đồng Điều hành và chư Tăng, Ni sinh của Học viện.

Thay lời Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Viện trưởng Học viện, Thượng tọa Thích Nhật Từ đã giới thiệu khái quát quá trình hình thành và phát triển, cũng như công tác đào tạo hiện nay của Học viện. Thượng tọa cũng bày tỏ sự lạc quan và tin tưởng những ứng cử viên lần này, sẽ hoàn thành tốt trọng trách của Đảng và Nhân dân giao phó, trong vai trò người đại diện cho dân.

Thượng tọa Thích Nhật Từ hướng dẫn đoàn tham quan các công trình và nơi sinh hoạt tu học của các Tăng, Ni đang nội trú tại cơ sở 2

Thượng tọa Thích Nhật Từ đã hướng dẫn đoàn tham quan và giới thiệu các công trình đang xây dựng và thăm nơi sinh hoạt, tu học của hơn 1.000 Tăng, Ni sinh các khóa đang tu học nội trú tại đây.

Quảng Hậu (GNO)