Đoàn Tăng Ni Phật giáo miền Bắc tham gia Tình nguyện chống dịch đợt II tại Bệnh viện Dã chiến số 13

16

Thực hiện quyết định số 228/QĐ-HĐTS, ngày 15-9-2021 của Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN cũng như tiếp tục chương trình Phật giáo cùng tham gia hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các tỉnh, thành phố phía Nam.  Tối ngày 21/9/2021, đoàn Tăng Ni tình nguyện viên gồm 11 vị đã lên đường tham gia chống dịch, hỗ trợ khu điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 13 thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Đoàn có nhiệm vụ giúp đỡ, hỗ trợ cho các y, bác sĩ trong việc chăm sóc các bệnh nhân nhiễm COVID-19 và thực hiện sự phân công của các y, bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến.

Trong số 11 Tăng Ni tình nguyện viên gồm: 03 vị thuộc Phật giáo tỉnh Ninh Bình, 04 vị thuộc Phật giáo tỉnh Nghệ An, 01 vị thuộc Phật giáo tỉnh Hà Nam, 02 vị thuộc Phật giáo tỉnh Thái Bình và 01 vị trực thuộc Phật giáo TP.Hải Phòng, tất cả các thành viên đều đã được tập huấn về công tác an toàn phòng dịch và tiêm đủ 02 mũi vắc xin.

Tham gia tiễn đoàn ra tàu bay tại sân bay Nội Bài có: HT. Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; TT. Thích Đức Thiện -Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN, cùng chư Tôn đức Tăng Ni tại các địa phương có thành viên tham gia trong đợt này.

Theo đó, Thượng tọa Thích Đức Thiện đã động viên và giao nhiệm vụ cho các vị Tăng Ni trong đoàn, luôn thực hiện tốt nhiệm vụ theo hướng dẫn của ngành y tế và thực hiện an toàn phòng dịch.

Sau đó, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã trao quà và khuyến tấn đến các thành viên đoàn tình nguyện, hãy thực hành Bồ tát đạo với phương châm “Phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật”, Trung ương GHPGVN tin tưởng vào quý thầy và chúc các vị lên đường bình an.

PV.Tronghaitb (PSO)