Thứ Hai, 23 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Đoàn Phật giáo Đài Loan thăm HVPGVN tại TP.HCM Cơ sở 2

Đoàn Phật giáo Đài Loan thăm HVPGVN tại TP.HCM Cơ sở 2

<HĐ>Chiều ngày 16/5/2018, HVPGVN tại TP.HCM Cơ sở 2 đã tiếp đón phái đoàn Phật giáo Phúc Trí (Đài Loan) sang thăm và làm việc. Tiếp đoàn có HT. Thích Giác Toàn – Phó Viện trưởng Thường trực; TT. Thích Viên Trí – Phó Viện trưởng đặc trách Đào tạo; TT. Thích Thanh Phong – Trưởng ban Bảo trợ, Thành viên Hội đồng Điều hành Học viện; ĐĐ. Thích Giác Hoàng – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Học viện; TT. Thích Chơn Minh – Trưởng khoa Lịch sử Phật giáo; NS. Thích Nữ Như Nguyệt – Phó Văn phòng Tài chính, cùng chư Tôn đức Ban Quản viện.

Đại diện phái đoàn Phật giáo Phúc Trí (Đài Loan) lần này có 5 vị: TT. Thích Thường Văn – một trong những Tăng sĩ đầu tiên của Tăng đoàn Phúc Trí phụ trách công tác hoằng pháp khu vực Bắc Mỹ, Tổng hội đặt tại Canada; ĐĐ. Thích Như Hoa – Trưởng ban Kế hoạch và Phát triển Tăng đoàn,… cùng với các Phật tử, doanh nhân, đại diện các doanh nghiệp.
Trong buổi làm việc, TT. Thích Viên Trí đã thay mặt lãnh đạo Học viện giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của HVPGVN tại TP.HCM. Trong đó, Thượng tọa cũng cho biết chi tiết về hệ thống đào tạo và vận hành của Học viện trong suốt thời gian qua. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề tìm hiểu giáo dục của Học viện.

Về phía phái đoàn, Pháp sư Như Hoa cho biết, Tăng đoàn Phúc Trí cũng thực hiện chương trình đào tạo các Tăng sĩ từ lúc hình đồng cho đến trưởng thành. Thời gian đào tạo khoảng 15 năm, trong đó học viên trải qua các bậc đào tạo tương đương Sơ cấp, Trung cấp, Cử nhân Phật học ở Việt Nam. Điều đáng lưu ý là Học viện của Tăng đoàn Phúc Trí thực hiện việc tập trung học tập và sinh hoạt cũng giống như HVPGVN tại TP.HCM hiện nay. Tuy mới thành lập trong khoảng thời gian 30 năm nhưng Tăng đoàn Phúc Trí cũng đạt được những thành tựu nhất định và đang định hướng phát triển theo xu thế kết nối với Quốc tế, đặc biệt là những nước theo Phật giáo Bắc tông như Việt Nam.

HT. Phó Viện trưởng Thường trực cũng như Thượng tọa Trưởng phái đoàn đều bày tỏ sự vui mừng cho sự liên kết hợp tác vì mục tiêu đào tạo Tăng tài cho hai nước và cho Phật giáo nói chung. Cuối buổi làm việc, phái đoàn đi tham quan những khu vực sinh hoạt, học tập của Tăng Ni sinh Học viện Cơ sở 2.

Cát Tường

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!