Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Đoàn học sinh Trường Quan hệ Quốc tế Kiev thăm chùa Trúc...

Đoàn học sinh Trường Quan hệ Quốc tế Kiev thăm chùa Trúc Lâm Kharkov

Chiều ngày 29/10/2018, đoàn học sinh cùng giáo viên Trường Quan hệ Quốc tế số 51 từ thành phố Kiev (International Relations Lyceum №51, trường chuyên về quan hệ quốc tế, giảng dạy bằng tiếng Anh và ưu tiên cho con em cán bộ ngoại giao) đã có chuyến tham quan, tìm hiểu về tôn giáo – tín ngưỡng tại chùa Trúc Lâm Kharkov.

Các em học sinh Ukraina dù còn nhỏ tuổi nhưng rất ham học hỏi, tìm hiểu. Được sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Quang Điền, đương nhiệm chùa Trúc Lâm Kharkov và ông Vũ Huy Dương, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, các em học sinh cùng thầy cô giáo đã được giới thiệu về kiến trúc của chùa Trúc Lâm Kharkov, ý nghĩa của từng bức tượng trong chùa và những đặc điểm riêng của chùa Phật giáo Việt Nam nói chung.

Theo đề nghị của đoàn, một đoạn kinh do ĐĐ.Thích Quang Điền tụng đã tạo ấn tượng mạnh mẽ và làm cho mọi người cảm thấy hết sức thú vị.
Sau khi thăm các hạng mục trong chùa, đoàn còn được ĐĐ.Thích Quang Điền mời uống trà và nói chuyện thân mật tại nhà khách.
Những điều được nghe, được thấy tại chùa Trúc Lâm Kharkov trong chuyến tham quan ngắn đã cung cấp cho các em nhiều kiến thức mới lạ, khiến các em đi hết từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác.
Em Marta Panukova, học sinh lớp 7, hồn nhiên tâm sự: “Đây là lần đầu tiên em đến thăm chùa. Khi được cô giáo thông báo về chuyến tham quan chùa Trúc Lâm Kharkov, em đã rất háo hức và bắt đầu tìm hiểu rất nhiều thông tin trên mạng. Điều em cảm thấy thú vị nhất là hôm nay được trực tiếp gặp một nhà sư. Em rất ấn tượng về những thông tin được thầy giới thiệu. Đặc biệt, em rất thích các bức tượng ở chùa, vì những bức tượng rất đẹp!”.
Em David – một học sinh tích cực tìm hiểu trong buổi tham quan, chia sẻ: “Chuyến tham quan này cho em biết thêm được nhiều điều về đạo Phật của Việt Nam. Em đã hiểu được ý nghĩa đặc biệt về các pho tượng trong chùa. Em cảm ơn thầy và chú Dương đã giúp chúng em có một chuyến tham quan thực tế với nhiều bài học bổ ích”.
Cô Ekaterina Lutruna – giáo viên dạy môn lịch sử, trưởng đoàn tham quan, cho biết: “Chùa Trúc Lâm là điểm đến quan trọng trong lịch trình chuyến tham quan Kharkov của đoàn chúng tôi. Tại đây, các em được tìm hiểu bằng thực tế về Phật giáo của Việt Nam và Phương Đông nói chung. Tất cả những thông tin về ngôi chùa mà các bạn giới thiệu cho chúng tôi hôm nay là bài học bổ ích, cho các em học sinh cũng như chúng tôi biết thêm nhiều điều mà chỉ qua trải nghiệm thực tế như thế này mới có được. Thêm một lần nữa, chúng tôi cảm nhận được lòng mến khách, thân thiện và sự giỏi giang của người Việt Nam. Chắc chắn học sinh của chúng tôi sẽ có nhiều kỉ niệm để kể với gia đình và bạn bè”.
Cô Tetiana Dunaeva, phụ huynh em David cũng tâm sự: “Tôi cảm ơn nhà chùa đã tạo điều kiện cho tôi cùng con trai của mình có một trải nghiệm hết sức ý nghĩa. Tôi không chỉ thấy những thông tin mà thầy giới thiệu rất hay, mà còn cảm động bởi sự đón tiếp nhiệt tình dành cho đoàn chúng tôi. Hi vọng tôi có thể tới Việt Nam trong một ngày gần nhất để được biết nhiều hơn nữa về văn hóa, phong tục, tín ngưỡng của đất nước giàu lòng mến khách của các bạn”.
Mai Anh
theo Phatgiao.org.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!