Đoàn Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia thăm Bình Dương

921

Sáng ngày 27 tháng Giêng năm Mậu Tuất (14/3/2018) tại Văn phòng Ban Trị sự (chùa Hội Khánh, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) BTS Phật giáo tỉnh Bình Dương đã long trọng đón tiếp đoàn Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia.

HT.Thích Thiện Duyên, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương; ông Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương; đã đón tiếp đoàn do ông Him Chhem, Bộ Trưởng cao cấp kiêm Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia làm trưởng đoàn.

HT.Thích Thiện Duyên thay mặt BTS Phật giáo tỉnh chia sẻ đến đoàn Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia về lịch sử hình thành ngôi chùa Hội Khánh cũng như các mặt văn hóa, nghi lễ, giáo dục của Phật giáo Bình Dương.

Tại buổi viếng thăm, ông Him Chhem, Bộ Trưởng cao cấp kiêm Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia đã có lời tán thán về kiến trúc lịch sử của chùa Hội Khánh, đồng thời cũng tỏ lòng vui mừng khi được HT.Thích Thiện Duyên cho biết sơ lược về di tích lịch sử văn hóa này. Ông còn ngỏ lời hy vọng được kết hợp với giáo dục Phật giáo tại Việt Nam trong việc trao đổi ngôn ngữ, kinh sách Pali. Ông mong rằng Chư tôn đức Tăng Ni đang là hành giả tu học tại Việt Nam được trau dồi và nghiên cứu thêm các kinh điển Pali.

Trước khi kết thúc buổi viếng thăm, Hòa thượng đã thay mặt Phật giáo Bình Dương gửi đến đoàn Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia món quà lưu niệm nhân chuyến viếng thăm Việt Nam tại Bình Dương. Đồng thời, Hòa thượng cũng gửi lời kính chúc đoàn Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia luôn thành tựu các công tác hoạt động, nguyện cầu cho Vương quốc Campuchia được yên bình, phát triển thịnh vượng.

 Hương Đạo
theo Phatgiao.org.vn