Thứ Sáu, 7 Tháng Sáu 2024
Chưa được phân loạiĐề xuất, kiến nghị và phương hướng nhiệm vụ

Đề xuất, kiến nghị và phương hướng nhiệm vụ

<HĐ>Đề nghị Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh quan tâm tạo điều kiện tổ chức nói chuyện chuyên đề, bồi dưỡng về kỹ năng điều hành sinh hoạt Câu lạc bộ,… cho các thành viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ chức sắc Phật giáo, Nữ tín đồ Phật tử.

– Đề nghị Trung ương Hội nghiên cứu, quan tâm chỉ đạo và nhân rộng mô hình này trên địa bàn toàn quốc để tạo điều kiện cho các Câu lạc bộ Nữ chức sắc Phật giáo, Câu lạc bộ Nữ tín đồ Phật tử có thể giao lưu, học tập lẫn nhau. Đây cũng là giải pháp tích cực, nhằm tập hợp, thu hút các tầng lớp phụ nữ cao tuổi tham gia tổ chức Hội. Qua các mô hình này, Hội sẽ làm tốt hơn chức năng đoàn kết, vận động phụ nữ nói chung, nữ tín đồ Phật tử nói riêng thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước, thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Đồng thời chúng tôi cũng mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các cấp Hội về tổ chức, nội dung hoạt động, nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng các Câu lạc bộ.

– Đề nghị các cấp Đảng ủy, chính quyền quan tâm tạo điều kiện để các Câu lạc bộ Nữ tín đồ Phật tử hoạt động có hiệu quả.

– Trong thời gian tới, đề nghị các thành viên Câu lạc bộ tham gia đầy đủ và tích cực hơn nữa các buổi sinh hoạt cũng như các hoạt động của Câu lạc bộ.

1. Tiếp tục kiện toàn tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ và các thành viên Câu lạc bộ. Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ được kiện toàn cần chủ động rà soát lại quy chế hoạt động để bổ sung, điều chỉnh các nội dung cho phù hợp.

2. Thực hiện đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt của Câu lạc bộ, tạo diễn đàn bổ ích, thu hút ngày càng đông các nữ chức sắc Phật giáo tham gia, góp phần xây dựng tổ chức Câu lạc bộ ngày càng phát triển.

3. Trong hoạt động tích cực quan tâm đến việc triển khai lồng ghép các hoạt động của Hội và hoạt động Phật sự. Tạo sự đoàn kết, thống nhất cao trong sinh hoạt giữa đạo và đời, đóng góp tích cực trong việc tham gia xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế – xã hội của địa phương, cụ thể:

+ Tuyên truyền và phối hợp với các Câu lạc bộ Nữ tín đồ Phật tử tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của Hội LHPN Việt Nam, như ngày sinh nhật Bác 19/5, Quốc khánh 2/9, ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10, ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10,… Tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp và Đại hội Phụ nữ Toàn quốc lần thứ XI tới nữ tín đồ Phật tử.

Các thành viên Câu lạc bộ phát huy vai trò nòng cốt trong việc phối hợp với Ban Chấp hành Hội phụ nữ ở địa phương, với Chi Hội, Câu lạc bộ Nữ tín đồ Phật tử tuyên truyền, vận động tín đồ, hội viên, phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, các quy định của địa phương. Tuyên truyền, vận động phát triển hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội.

– Vận động nữ tín đồ đăng ký thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch (Không đói nghèo, không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không bạo lực, không sinh con thứ 3 trở lên, không có trẻ em suy dinh dưỡng và bỏ học; sạch nhà, sạch bếp và sạch ngõ) gắn với đăng ký thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” do Trung ương Hội phát động.

– Duy trì, nhân rộng và nâng cao chất lượng sinh hoạt các Câu lạc bộ: Câu lạc bộ Phụ nữ tôn giáo, Câu lạc bộ Nữ tín đồ Phật tử,… theo quy chế và đạt hiệu quả.
Ban Chủ nhiệm mong muốn các quý Sư Ni Trụ trì chùa ở các địa phương nên tham gia vào các Chi hội Phụ nữ, các Câu lạc bộ Nữ tín đồ Phật tử tại thôn xóm để giúp đỡ các Phật tử hiểu biết về chính tín của Phật pháp, nhằm giúp các Phật tử và chị em phụ nữ hiểu biết về phương thức tín ngưỡng tâm linh.

– Tham gia tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho phụ nữ tôn giáo, quan tâm và ưu tiên đến đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phụ nữ nghèo như tặng cây, con giống, giới thiệu tạo việc làm, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa mái ấm tình thương,… Tổ chức nồi cháo từ thiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, huyện 1 lần/tuần. Tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các cháu thiếu nhi dịp Tết Trung thu.

4. Các hoạt động Phật sự:
– Tham gia Khóa hạ đầy đủ.
– Tổ chức tốt lễ Vu lan.
– Thăm hỏi, chúc Tết các thành viên Câu lạc bộ.
Trên đây là báo cáo tổng kết hoạt động Câu lạc bộ trong 5 năm qua (2007 – 2012) và phương hướng nhiệm vụ thời gian tới. Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đề nghị các thành viên đoàn kết, phát tâm tích cực tham gia các hoạt động đạt kết quả.

TM. BAN CHỦ NHIỆM
CHỦ NHIỆM
Ni sư Thích Đàm Huề

CLB Nữ chức sắc PG tỉnh Hà Nam

Tin khác

Cùng chuyên mục