Đậu Hủ Um Chao – cuốn rau sống bánh tráng

96

Nguyên Liệu

  1. 2 gói đậu hủ chiên CJ Bibigo (loại đậu hủ chắc thì ngon)
  2. Dầu ăn
  3. Gia vị: Chao, rượu nấu ăn, tiêu, đương, bột tỏi (không có vẫn ok) nước tương
  4. Rau sống: xà lách, tí tô, kinh giới
  5. Bánh Tráng

Các bước

  1. Đậu hủ chiên mua về xắt ngang.
  2. Chiên vừa bắt đầu vàng tới thì vớt ra, đừng chiên vàng đẹp thì sẽ bị khô.
  3. ha chén sốt: 2 cục chao, 1 tbsp nước chao, 1tbsp rượu nấu ăn, 1tbsp đường vàng, 1/2 tsp tiêu, 1tsp bột tỏi, 4tbsp nước tương ít muối (hoặc 2 tbsp nước tương, 2tbsp nước lọc). Đánh tan chao, trộn đều hỗn hợp.

  4. Bỏ dầu thừa, sử dụng lại chảo: cho đậu hủ chiên vào. Cho toàn bộ chén sốt vào. Trộn đều, hạ lửa thấp, đậy nắp um mềm khoảng 5 phút. Cho thêm 1-2 tbsp nước tương (tuỳ khẩu vị) Trộn đều um tiếp 5 phút. Thỉnh thoảng trộn đều. Tắt bếp
  5. Nếu đậu hủ chiên hơi bị khô thì thêm vài muỗng nước trong lúc um.
  6. Nước chấm, làm đơn giản thôi nhé. Để thưởng thức vị đậu hủ.
  7. Dùng lại chảo, thêm 2-3 muỗng dầu ăn, khử Boa Rô hoặc đầu hành lá. Thơm rồi đổ nước tương vào. Thêm đường, tí nước… đậm nhạt tuỳ khẩu vị. Sôi, tắt bếp, thêm ớt
  8. Cho đậu hủ ra đĩa
  9. Cuốn rau sống, bánh tráng. Cuốn đậu hủ nhiều mới ngon.