Đậu cô ve cà rốt xào chay

282

Nguyên Liệu

  1. 200 g đậu cô ve

     đậu cô ve
  2. 2 củ cà rốt
  3. 1 túi nấm bạch tuyết
  4. Muối
  5. Tiêu
  6. Hạt nêm chay
  7. Nước tương
  8. Tỏi

Các bước

  1. Sơ chế nguyên liệu sạch sẽ.
  2. Phi thơm tỏi cho nấm bạch tuyết xào lửa lớn, nêm muối, tiêu, hạt nêm, xíu nước tương
  3. Xào chín trút nấm ra, giữ lại nước xào nấm cho cà rốt vào nấu sôi. Tiếp cho đậu cô ve vào, nêm 1/3 mcf muối xào cho đậu chín, còn dư nước xào thì đổ hết ra ngoài, cho nấm vào trộn cùng.
  4. Rắc hành ngò, tiêu xay nữa là hoàn thành

Giá trị dinh dưỡng của đậu cô ve

Đậu cô ve là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Đậu cô ve tươi chứa 12,2 mg vitamin C/100g và khi luộc chín là 9,7 mg. Vitamin C là một chất chống oxy hóa, giúp trung hòa các gốc tự do có thể gây hại đến các tế bào khỏe mạnh và bảo vệ cấu trúc DNA của cơ thể.